Thay đổi để lôi cuốn mọi ánh nhìn và dành sự tôn trọng của người khác | BÀI 223

Bé Tôm luôn bắt đầu buổi sáng bằng nụ cười

Thay đổi để lôi cuốn mọi ánh nhìn và dành sự tôn trọng của người khác

Nếu bạn mặc sai quần áo, sẽ không ai nói cho bạn biết

Nếu bạn không biết kết hợp trang phục, cũng không ai chỉ cho bạn

Nếu đầu tóc không gọn gàng, không ai muốn báo bạn

Nếu lông mũi thò ra ngoài mọi người cũng không cho bạn hay

Nhưng ai ai cũng nhìn thấy khuyết điểm đó của bạn và để trong lòng

Để rồi những tình tiết đó sẽ hủy hoại dần mòn hình tượng của bạn

Cuốn sách nó đang cầm trên tay có tựa : ” Your Image is worthy of one million dollars”.

Bé Tôm
Hình 1: Bé Tôm

2 năm trước nó là cô bé nhân viên văn phòng cực kì chăm chỉ làm việc. Lúc này nó nghĩ chỉ cần mình giỏi ngoại ngữ, giỏi chuyên môn; Hay mình làm nhanh, đạt target và đúng những gì Sếp giao việc, và làm thêm để vượt target,.. như vậy mình sẽ được mọi người công nhận, ủng hộ và quý mến,..

Và suốt 4 năm ngồi ghế văn phòng nó cứ chăm chỉ như con ong cần mẫn, vừa học vừa làm,.. suốt ngày sách, laptop, sổ,… Rồi 2 năm cũng trôi qua, công việc nó làm tốt, mức thu nhập nó cao hơn, Sếp cũng khen nó,… và hết. Nó vẫn không có nhiều bạn, nhiều anh chị đồng nghiệp vẫn không giao tiếp, không chơi với nó, nó vẫn một mình.

Hình 2: PHẠM THỊ PHƯƠNG LOAN – UEH

Cho đến khi nó đọc được những dòng này,nó nhận ra được rằng, giỏi chuyên môn, giỏi cái này cái kia,… và những cái đó không phải là tất cả. 

Muốn thăng tiến ngoài giỏi ra còn biết cách quan hệ, giao tiếp. Mà giao tiếp làm sao khi người nó gặp còn không cho nó có cơ hội mời ly cafe chứ. 

Vấn đề là ở chỗ nó quá “mọt sách”, mọt của một cô bé mới ở quê lên tỉnh,… Nó chẳng chú ý ăn diện gì nhiều, nói thẳng ra thì nó còn phèn lắm, má đẻ sao để vậy luôn. 

Bước ra từ trang sách nó thấu được chân lý rằng khi ta tư duy như một nhà lãnh đạo, cử chỉ như người lãnh đạo, cách nói chuyện như một lãnh đạo, như thế ta sẽ trở thành nhà lãnh đạo. 

Phương Loan với diện mạo mới
Hình 3: Phương Loan với diện mạo mới

Nó biết được đời thay đổi khi chính nó thay đổi. Nó bắt đầu biết quan sát hơn, chăm sóc diện mạo bên ngoài hơn,… Nó bắt đầu tập thay đổi trang phục, kiểu tóc, giọng nói, tư thế, tác phong, thần thái,….

Và mọi người biết gì không, từ ngày nó giành thời gian cho bản thân, yêu thương cơ thể,.. Nó thấy tự tin hơn hẳn. Ra đường lưng không còn cúi, bước đi không còn vội vàng hấp tấp,… Nó bắt đầu nói chuyện cười nhiều hơn, tự tin bắt chuyện với người khác hơn.

Phạm Thị Phương Loan (7)
Hình 4: Phạm Thị Phương Loan

Và nó của hiện tại là phiên bản đã thay đổi. Thay đổi từ ngoại hình, dáng đi, mái tóc. Thay đổi cả thần thái và cả sự tự tin và năng lượng nữa.

Những dòng được viết ra từ trang sách của Ingrid Zhang ngày ấy, đã mang lại cơ hội mới cho nó. Đã giúp nó thiết kế mới, xây dựng lại chi tiết trên con người Phạm Phương Loan. Để từ đó nó của hiện tại đã trác việt hơn Phương Loan của hôm qua. … rất nhiều.

“ Hình tượng cá nhân tương tự như thời tiết, bất luận hình tượng của bạn đẹp hay xấu người khác đều có thể dễ dàng nhận ra, nhưng không dễ dàng nói cho bạn biết”

– Geogre Michael

PHẠM THỊ PHƯƠNG LOAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.