Một đêm chủ nhật trăn trở vì một bạn nhân viên | BÀI 224

BÉ TÔM- PHẠM THỊ PHƯƠNG LOAN

Đã 10 ngày liên tiếp rồi, kì lắm,… cơ mà nó thấy thích lắm và thỏa mãn lắm.

Nó dậy lúc chuông báo thức chưa reo, so với lúc trước báo thức reo rồi nó lại nằm thêm đến cái báo thức thứ 5 rồi cái thứ 7 mới chịu dậy.

Lạ lắm, nó làm từ 7h sáng đến 2h sáng, mà vẫn thích làm nữa, cơ mà nó muốn sống trọn với ngày mai nên tắt laptop đi ngủ trong tiếc nuối.

Hình 1: CEO FALOCA-PHẠM THỊ PHƯƠNG LOAN

Để nó kể cho mọi người nghe.

Nó có bé nhân viên, đi gặp bạn thân vào các buổi tối ăn uống, cô bạn thân thấy cô bé nhân viên của mình đi chơi mà vẫn ôm laptop, vẫn ôm điện thoại làm việc, vẫn tranh thủ tặng voucher và flyer cho bạn bè, rồi còn nhắn nhủ thêm gửi cho Sếp mày giùm tao nha nữa,…

Cô bạn thân mới thủ thỉ: “ Tao muốn được trách nhiệm trong công việc như vầy á”

Nghe cô bé nhân viên kể lại, mình mới chợt nhớ ra chính mình của những năm về trước. Mình rất nhiệt huyết trong công việc, đi đâu, làm gì mình cũng sẽ làm hết mình. Nhận công việc nào mình cũng sẽ làm xong mới đi về. Cơ mà cố gắng, kiên trì, mình làm tốt lắm, nhưng mà bản thân không thấy thoải mái, không thấy vui. Thấy bên trong mình thiếu thiếu gì đó. Một cảm giác trống trải đến lạnh lẽo, cảm giác khó tẻ đến khó chịu.

Hình 2: PHẠM-THỊ-PHƯƠNG-LOAN

Cho đến khi mình gặp ôm tôm hùm, sống, ăn, ngủ, mơ và chơi với các bạn tôm hùm.

Mỗi ngày của mình trôi qua nhiều việc lắm, nhưng mình không thấy quá tải đâu. Chỉ thấy làm thêm một việc, lại hiểu thêm một việc. Làm thêm một việc lại thấy hay một việc, lại muốn viết thêm, lại muốn học thêm, lại muốn ở lại bên bàn máy xíu nữa…. Vì quá trời thứ để làm, càng làm càng thấy vui.

Nên nghe kể, mình hiểu sao cô bé lại muốn vậy. Vì công việc hiện tại của em quá ít thứ để em có thể trải nghiệm. Hay từ mình luôn dùng là “ chưa đủ đô” đó.

Hình 3: PHƯƠNG LOAN VÀ TÔM HÙM

Rồi mình mời về team của mình, bạn vừa làm công ty hiện tại, vừa là thêm tại BETOM những lúc rảnh. 

Làm việc với bạn, mình mới thấy, bạn học rất nhanh, rất ngoan, làm việc nhiệt huyết, gọn gàng lắm. 

Càng làm mình càng ngộ ra rất nhiều từ các bài mình học được từ Thầy của mình. Việc gì mình chưa làm được hãy note lại, hướng dẫn cho bạn khác làm. Quả thực bạn làm tốt hơn mình rất nhiều, kết quả mang lại bất ngờ lắm.

Giao việc phải giao đúng người đúng việc. Mình hỏi hiện tại em làm gì, em nói em làm tại công ty phần mềm kế toán. Nói chuyện với em xong, mình hướng dẫn và follow cách em làm các công việc của một SALE- nhân viên kinh doanh. Em làm từng bước, ngọt lắm! Thấy biết ơn DISC kinh khủng luôn đó mọi người. Các bạn sinh viên bây giờ giỏi lắm, nhanh nhẹn và chịu khó nữa.

Hình 4: PHƯƠNG LOAN VÀ THÙNG TÔM HÙM

Em làm tại công ty chính vào giờ hành chính, em ngỏ ý với mình muốn làm cho BETOM giờ buổi tối. Mình hỏi em ở đâu, em nói ở quận 12. Còn BETOM ở quận 3. Mình rất thích bạn, nhưng nếu là vậy em không đi đường dài với BETOM được. Vì khoảng cách quá xa, em muốn làm nhưng chạy đi về rất mất thời gian của em và sức khỏe em liệu có chịu nổi?

Và thế là BETOM tạo điều kiện để em có thể làm ở nhà những công việc online. Và đồng ý cho em lên văn phòng vào những lúc em free ( rãnh).

Cảm ơn vì xung quanh mình luôn có những đồng đội tuyệt vời như vậy!!!

Khép lại bài viết này là một nụ cười rất tươi luôn đó nha.

“Sức mạnh của đội ngũ là từng thành viên. Sức mạnh của từng thành viên là đội ngũ”

                                                                                                                                           – Sưu tầm –

PHẠM THỊ PHƯƠNG LOAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.