HỌC CẮM HOA THEO VĂN HÓA NHẬT BẢN | BÀI 171

Anh Sang - cô giáo người Nhật và Phương Loan

Phương Loan rất yêu thích hoa và đặc biệt thích tự tay mình tạo nên những bình hoa. Phương Loan may mắn được tham gia lớp học cắm hoa theo văn hóa Nhật Bản. Ở đây Phương Loan được học hỏi thêm một phong cách cắm hoa rất đặc biệt rất mới lạ và rất độc. 

Lớp học cắm hoa Việt Nhật đực tổ chức nhằm giao lưu văn hóa cắm hoa giữa Việt Nam và Nhật Bản. 

Lớp học được tổ chức tại hội trường đại học Ngoại Thương Thành Phố Hồ Chí Minh. Lớp học có sự tham gia góp mặt của nhiều giáo viên dạy cắm hoa danh tiếng tai Nhật Bản và Việt Nam. 

Tại buổi học, những giáo viên và học viên Việt Nam – Nhật Bản trao đổi với nhau về văn hóa sống, cách ứng xử từ đó dẫn đến phong cách cắm hoa đặc trưng của từng đất nước. 

Lớp học cắm hoa
Lớp học cắm hoa

Phong cách cắm hoa của Nhật Bản dựa trên nhiều yếu tố và có rất nhiều điểm đặc biệt khiến Phương Loan rất ấn tượng. Trong cách cắm hoa, cần tới sự hiểu biết về dòng thời gian và người nào có con mắt phân biệt có thể dễ nhận ra được điều này. Sự cắm hoa phải biểu hiện được thời gian, tháng, mùa, cũng như sự tăng trưởng liên tục của vật liệu sử dụng.

Phương Loan và cô giáo người Nhật
Phương Loan và cô giáo người Nhật

Hoa được ưa thích nhất là thứ đang mọc tự nhiên trong vườn hay nơi miền quê, vào lúc cắm hoa. Hoa lại được phối hợp với đám lá tự nhiên của thứ hoa đó, điểm thêm vào là một vài bụi cây con hay bụi hoa nhỏ mọc tự nhiên ở dưới nền.

Đặc biệt, lớp học cắm hoa không chỉ có nữ tham gia mà còn có sự tham gia của rất nhiều anh trai, không những vậy các anh còn cắm hoa rất đẹp. 

Trong buổi học mỗi người được tự tay cắm một bình hoa của riêng mình bằng những những dụng cụ và hoa đã được chuẩn bị trước. Hoa sẽ được sắp xếp ngay ngắn trên một bàn lớn, và mọi người sẽ xếp hàng theo thứ tự đi một vòng chọn những loại hoa mình cần. 

Phương Loan được giáo viên dạy cắm ra một bình hoa thật xinh của riêng mình. Phương Loan tham gia cùng với anh Sang CEO Bigboss Flower nên cũng được anh chỉ dạy rất nhiều. 

Anh Sang - cô giáo người Nhật và Phương Loan
Anh Sang – cô giáo người Nhật và Phương Loan

Trong buổi học Phương Loan được giao lưu cùng với rất nhiều anh chị cùng làm kinh doanh và đam mê cắm hoa. 

Cảm ơn những giáo viên tuyệt vời đã giúp Phương Loan học hỏi được rất nhiều nét đẹp trong văn hóa của xứ sở Hoa Anh Đào. Để Phương Loan cảm nhận rõ hơn nếp sống nơi đất nước mặt trời mọc và hơn hết là những kỹ năng cắm và nghệ thuật cắm hoa độc đáo. 

Một ngày tuyệt vời – học được những điều hay. 

PHẠM THỊ PHƯƠNG LOAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *