HOẠT ĐỘNG TÌNH NGUYỆN XÂY ĐƯỜNG Ở CHÙA TOÀN GIÁC ĐỒNG NAI | BÀI 170

Phương Loan

Chùa Toàn Giác Đồng Nai

Đến hẹn lại lên, dù Phương Loan có bận rộn cách mấy cũng sẽ đều thu xếp để tham gia. Mỗi một lần được đi, được làm, được góp sức như vậy Phương Loan thấy trong mình vui vẻ lắm. 

Chuyến đi định kỳ mỗi tháng một lần là chuyến đi làm từ thiện tại Chùa Toàn Giác tại Đồng Nai. Chùa ngày đó còn nghèo, xung quanh chùa chỉ toàn đất trống, trước cổng chùa cứ hễ mỗi mùa mưa đến là đất lún và rất khó di chuyển. 

Chính vì thế nhóm thiện nguyện tại Thành Phố Hồ Chí Minh mà Phương Loan tham gia đã quyết định góp chút công sức để xây ngôi chùa khang trang hơn. 

Và cứ thế, cuối tuần Phương Loan sẽ cùng theo anh chị đến chùa, mỗi chuyến đi như vậy sẽ kéo dài 2 ngày. Khi đến nơi thì các anh chị em sẽ giúp nhau mỗi người một tay dựng lều, cất dọn đồ đạt và bắt tay ngay vào công việc. 

Để thêm mảng màu xanh tươi xung quanh chùa, Phương Loan đã cùng các chị trồng rất nhiều cây xanh. Để trồng được cây xanh cũng trải qua rất nhiều thời gian và công đoạn. Trước tiên phải vào từng bịt đất, sau đó sẽ ươm giống trong bịt, đợi chuyến sau quay lại, khi những hạt giống đã nảy mầm thì bắt đầu các anh sẽ cuốc lỗ trồng cây. 

Phương Loan và mẹ con chị Lê Xinh
Phương Loan và mẹ con chị Lê Xinh

Anh chị em kết hợp với nhau rất đều nhịp, người cuốc đất thì người trồng cây, luôn luôn hỗ trợ nhau để hoàn thành công việc được tốt nhất. 

Làm gì thì cũng cần có đội nhóm là vậy đấy. 

Lo xong mảng cây xanh thì cả nhóm lại bắt tay vào làm sân, làm đường trước chùa đề mỗi độ mưa về nơi đây không còn ngập úng và lầy nữa. 

Người thì đẩy đá, người thì xúc cát. Người nhỏ làm việc nhỏ tùy theo sức của mình, Phương Loan giúp các chị chuyền gạch đến chỗ các anh. Một đội hinh đẹp và đều hơn bao giờ hết, từng viên gạch cứ nhịp nhàng từ tay người đầu tiên đến tay anh thợ xây. 

Phương Loan và chị Hạ Spa-min
Phương Loan và chị Hạ Spa

Mỗi lần tham gia hoạt động như vậy không hiểu sao Phương Loan vui lắm, vui từ tận đáy lòng của mình. Mỗi chuyến đi Phương Loan học được cho mình một bài học, Phương Loan được gặp và giao lưu với nhiều anh chị. 

Những con người từ những ngõ ngách của Sài Gòn, những ngành nghề khác nhau ấy vậy mà chí hướng thiện nguyện lại quy tâm một nơi, chùa Toàn Giác. 

Đến với chùa, Phương Loan thấy lòng mình thanh tịnh hẳn, đi xa nơi phố thị ồn ào náo nhiệt, rời nơi thành đô dù chỉ 2 ngày nhưng lòng mình đã thanh tịnh và nhận lại được rất nhiều giá trị tốt đẹp. 

Phương Loan và chị Giang spa
Phương Loan và chị Giang spa

Phương Loan được các anh chị lớn hơn chia sẻ về những kinh nghiệm sống quý báu trong lúc làm việc cùng nhau. Phương Loan được quý Thầy chỉ dạy những điều hay lẽ phải tròn đạo làm người, trong cách sống, cách hành xử. Những câu chuyện mà quý Thầy chia sẻ rất hay và bổ ích. 

Mỗi một chuyến đi như thế Phương Loan lại học thêm được nhiều điều, dù làm việc hơi cực nhọc nhưng những giá trị tinh thần mà Phương Loan nhận lại được lại lớn hơn rất nhiều. 

Cảm ơn nhóm thiện nguyện Thành Phố Hồ Chí Minh đã giúp Phương Loan có được cơ hội tốt lành đến thế, để Phương Loan được gặp anh chị, được góp chút sức lực cho cuộc sống này tươi đẹp hơn. 

PHẠM THỊ PHƯƠNG LOAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *