Làm thế nào để trở nên tự tin hơn mỗi ngày? | BÀI 221

PHẠM THỊ PHƯƠNG LOAN

‘’Không phải vì vấp phải việc khó khăn ta trở nên mất tự tin, mà bởi vì thiếu tự tin nên mới cảm thấy mọi việc trở nên khó khăn”

                                                                                                                                                                – Seneca –

Thuở bé nó chỉ thích làm bạn với sách, với những câu chuyện tranh,.. và có rất ít bạn bè. Ngoài trường lớp, về nhà nó cũng chỉ quanh quẩn trong nhà đọc sách, hay phụ ba mẹ việc vặt thôi,.. Là một học sinh giỏi suốt 12 năm, nó chỉ làm bạn với các công thức toán lý hóa.

PHẠM THỊ PHƯƠNG LOAN
Hình 1: PHẠM THỊ PHƯƠNG LOAN

Cho đến khi vô đại học, nó mới nhận ra thế giới đại học khác rất nhiều so với 12 năm của nó. Vật vã 3 tháng trời cô đơn một mình. Thấy mình vô đại học rồi mà vẫn ôm sách đi đi về về làm làm học học như vậy,… Sau 3 tháng nó nhận ra mình cần thay đổi, cần hoạt động. Nó cần chạy ra ngoài kia để tham gia, để kết bạn và hoạt động.

PHƯƠNG LOAN THAM GIA NGÀY HỘI PHỤ NỮ
Hình 2: PHƯƠNG LOAN THAM GIA NGÀY HỘI PHỤ NỮ

Ban đầu nó nhút nhát, nó sợ, sợ bạn bè chê cười. Sợ bạn không chấp nhận vì mình chưa có thành tích gì đáng kể,… Sau nhiều lần sợ để rồi lần lỡ cơ hội này đến cơ hội khác. Đến một ngày nó quyết tâm xông pha, xung phong làm người dẫn đầu ,… và lần ấy nó fail- nó không được chọn. Vì làm leader phải mạnh mẽ, phải có kinh nghiệm, phải dạn dĩ,… Hay nói thẳng ra là tự tin nó không có, mà toàn tự ti không à. Như vầy làm lãnh đạo nói ai nghe.

Sau lần đó, những lần sau nó vẫn thử tiếp. Nó quan sát cách những bạn khác làm, học theo, sửa và hoàn thiện mình hơn. Trước khi xông ra trận, nó có tập nói , tập thuyết trình, diễn thuyết trước gương,…. Và đến một ngày nó đã được chọn, chọn để làm Chi Hội Trưởng của Khoa Kinh Doanh Quốc Tế.

Hình 3: PHẠM THỊ PHƯƠNG LOAN – UEH

Sau gần 1 năm cố gắng thay đổi mình, nó nhận ra rằng khi nó có đủ sự tự tin, đủ dũng khí, thì mọi cơ hội sẽ đến với nó, nhiệm vụ của nó là kịp nắm bắt cơ hội để đi lên thôi.
Và đây chính là những bài học giúp nó trở nên tự tin hơn mỗi ngày:

Thứ nhất: Dũng cảm đối mặt và sẵn sàng chơi với cái gọi là nỗi sợ. Đứng trước chó dữ, ta phải dữ hơn con chó.

Thứ Hai: Chỉ nghĩ về những điều tích cực, Tin tưởng cuộc sống ngày mai sẽ tốt đẹp hơn, sau cơn mưa luôn có cầu vồng.

Thứ Ba: Nhìn vào những ưu điểm của mình, hoàn thiện và phát huy các điểm mạnh này của mình.

Thứ Tư: Mặc những trang phục khiến mình thấy tự tin, thoải mái nhất, bỏ bớt những bộ trang phục xuề xòa.

Thứ Năm: Khi nói chuyện với người khác hãy nhìn thẳng mặt, dùng ngữ khí kiên định, quyết đoán, nhiệt tình. Và đặc biệt biết nói KHÔNG
Thứ Sáu: Cố gắng giữ cho đầu thẳng lúc đi hay ngồi.

Thứ Bảy: Điềm nhiên đón nhận lời khen từ người khác, lưu lại những lời khen này, rảnh rảnh lấy ra đọc lại để tăng thêm phần tự tin chính mình

Thứ Tám: 3 KHÔNG
Không nên có những nhận xét bất lợi về người khác.
Không đánh giá thấp bản thân mình
Không nói quá về bản thân một cách mù quáng

Hình 4: PHẠM THỊ PHƯƠNG LOAN – CEO FALOCA

Phương Loan đã thử , đã áp dụng và đã làm cho cuộc sống của mình trở nên phong phú, nhẹ nhàng và đầy màu sắc hơn nhờ 7 điều nên làm và 3 điều không nên này đó. Bạn hãy cùng Phương Loan rèn luyện sự tự tin mỗi ngày nhé.

PHẠM THỊ PHƯƠNG LOAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.