CẬU BẠN NGUYỄN MINH TUẤN | BÀI 133

Tuấn và Loan

Bé Tôm tin rằng mỗi người đều có cho mình một người bạn tâm giao phải không ạ?

Đâu đó trong cuộc sống này rồi chúng ta sẽ tìm thấy người đó, có thể chưa phải lúc này nhưng vào một thời điểm thích hợp sẽ gặp người thích hợp làm bạn tri kỷ, tâm giao của mình. Tôm tin điều đó. 

Bé Tôm may mắn tìm được cho mình một người bạn tốt như thế. Bạn ấy, hiền lành lạ lùng, bù đắp cho cái nhoi nhoi của con bé. Người bạn tri kỷ ấy là Tuấn, một cái tên thật đẹp nhưng Tôm lại không gọi Tuấn như thế. Cái danh xưng mà hai đứa hay gọi nhau là Thái giám và Tôm, hoặc xưng Tui. 

Nguyễn Minh Tuấn
Nguyễn Minh Tuấn

Cái danh xưng Thái giám cũng có nguồn cội của nó. Tuấn là đấng nam nhi nhưng tính tình lại rất dịu dàng, Tuấn luôn nhẹ nhàng chứ không bao giờ chạy rần rần như các cậu trai khác. Không hiểu lý do vì sao mà hai đứa hai thái cực lại chơi thân và gắn bó với nhau đến nay đã hơn 6 năm, thật kỳ lạ nhỉ. 

Nhưng hôm nay, khi Bé Tôm lớn hơn chút rồi thì Tôm nghĩ rằng nó chính là lực hút. Khi mình thiếu cái gì thì vạn vật ngoài kia cái nào phù hợp sẽ tự tìm đến mình, từ đó sẽ ráp lại với nhau một cách vừa khít. 

Tuấn và Tôm thân nhau dần qua những hoạt động trong lớp, một cậu nam sinh nhẹ nhàng nhút nhát nhưng học rộng hiểu cao. Tuấn là cuốn sách sống của lớp và của Tôm. Cái gì bị bí hỏi Tuấn sẽ thông ngay luôn. 

Đấy là lúc đi học, dần dần lớn hơn, Thái Giám của Tôm như một ông cụ non, biết cả nhân tình thế thái. Mỗi khi Tôm gặp khó khăn, alo Tuấn là vấn đề lập tức được giải quyết. 

Vấn đề khó cỡ nào gặp Thais Giám của Tôm là được đả thông từ tư tưởng đến đường đi nước bước luôn. 

Bé Tôm không quên được những ngày tháng bình yên của cái tuổi học trò, Thái Giám chiều tới là đẹp Loan ra biển ngồi đọc sách, rồi lý giải cho Tôm đủ thứ trên đời. 

Phương Loan và Minh Tuấn
Phương Loan và Minh Tuấn

Lớn rồi, mỗi đứa có một công việc riêng nhưng mỗi dịp như lễ tết về quê thùi giá nào cũng phải gặp nhau mới chịu. 

Nhớ ngày nào, Tuấn bị người ta chọc ghẹo, có ngày anh hùng Bé Tôm xuất hiện bảo vệ, ấy vậy mà hai mảnh ghép trái ngược này lại thân thiết và hợp nhau đến vậy. 

Bạn Thái giám của Tôm dù năm tháng có đổi thay đến đâu thì bạn ấy vẫn không thay đổi, vẫn là anh chàng mọt sách, đi đâu cũng có quyển sách kế bên, rảnh là đọc, nên là kiến thức mà Tuấn sẻo hữu nó vô hạn vô biên luôn. 

Cảm ơn thái giám của tui vì đã luôn bên tui và là người đồng hành tuyệt vời trên chặng đường lớn lên, những tháng ngày va vấp, chán nản may mà nhờ có Tuấn giúp tui vượt qua. Cảm ơn nhiều lắm, mãi bên nhau bạn thân nhé. 

Cảm ơn Tuấn đã làm tri kỷ với Loan trong nhiều năm qua, đã luôn bên cạnh chia sẻ những khó khăn cùng Loan. 

Tôm chúc Tuấn sẽ giữ mãi tình yêu với những quyển sách, sẽ thành công trong cuộc sống.

PHẠM THỊ PHƯƠNG LOAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *