TRUNG THU NĂM ẤY | BÀI 132

trung thu năm ấy

TRUNG THU NĂM ẤY – TẾT ĐOÀN VIÊN nơi Sài Gòn mà Phương Loan nhớ mãi. Năm đó lần đầu tiên trong cuộc đời Phương Loan được tặng hộp bánh trung thu siêu xịn.

Năm đó Phương Loan làm trợ lý giám đốc cho Chị Trang – Giám đốc công ty xuất khẩu cao su Việt Hà – công ty con của tập đoàn VRG Nhật Bản. Vào tết trung thu năm đó – năm 2018 Phương Loan được cùng gia đình dùng bữa tiệc đoàn viên thân mật tại nhà hàng hải sản. Cũng nhờ cơ duyên lần đó mà Phương Loan gặp gỡ và làm quen với anh quản lý nhà hàng- nơi mà BETOM hiện đang cung cấp tôm hùm độc quyền.

Phương Loan cùng gia đình chị Trang dùng bữa tại nhà hàng
Phương Loan cùng gia đình chị Trang dùng bữa tại nhà hàng

Đêm trung thu, chị hiểu được tâm tư của nhân viên là muốn về nhà đoàn tụ gia đình nên chị đặc biệt cho nghỉ sớm và cũng tổ chức một bữa tiệc nho nhỏ tại văn phòng. Sau khi tiệc xong chị tặng cho mỗi nhân viên một hộp bánh trung thu siêu xịn và một giỏ trái cây thật đẹp. Đó là hộp bánh trung thu đầu tiên trong đời mà Phương Loan được nhận, cảm giác nó vui đến vỡ òa, Loan ôm chầm chị chủ một cái thật chặt. Không hiểu sao lúc ấy bao nhiêu cảm xúc bồi hồi chuyện xưa nó cứ ùa về từng cơn một. Phương Loan nhớ cái lồng đèn bằng lon của mình.

Hộp bánh trung thu đầu tiên mà Phương Loan được nhận
Hộp bánh trung thu đầu tiên mà Phương Loan được nhận

Cả một tuổi thơ, Loan gắn liền với chiếc lồng đèn bằng lon, đâu dám nghĩ tới nhận được một hộp bánh trung thu đẹp sang đến vậy. Từ cái ngày vào Sài Gòn, Phương Loan gần như chỉ còn có 1 mình, đơn độc giữa sài gòn rộng lớn. Dường như chính mình cũng quên đi hẳn cái gọi là tết đoàn viên luôn rồi.

Ấy vậy mà hôm nay nó được cùng anh chị trong công ty quây quần ca hát, ăn uống chúc mừng cho một mùa đoàn viên trọn vẹn. Ấy vậy mà nó được gia đình chị chủ yêu thương bao bọc nó trong bữa cơm đoàn viên. Ấy vậy mà giờ đây nó được cầm trên tay hộp bánh trung thu vừa sang vừa đẹp.

Phương Loan tại công ty XK Cao Su Việt Hà
Phương Loan tại công ty XK Cao Su Việt Hà

Trên đường về hôm ấy, ký ức xưa thì ùa về từng cơn, nước mắt thì lăn thành dòng. Con bé vừa chạy xe vừa khóc, nó thầm cảm ơn chị Trang đã cho nó nhớ lại và có được cảm giác đoàn viên mà năm qua nó bị thiếu.

Đến thời điểm bây giờ, Phương Loan trưởng thành hơn có thể mau tặng ba mẹ, nội ngoại của mình những hộp bánh trung thu thật đẹp, nhưng nó cũng chưa bao giờ quên được cái cảm giác được nhận hộp bánh trung thu từ chị Trang – một cảm giác bồi hồi, vui mừng, xúc động và cả biết ơn.

| Cuộc đời này thật ngắn ngủi, đừng dành dù chỉ một phút cho những người khiến bạn phải buồn. 

PHẠM THỊ PHƯƠNG LOAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *