“TRẢI NGHIỆM NGHIÊM KHẮC VỚI BẢN THÂN MÌNH, VÌ ĐỜI KHÔNG CÓ CHỖ CHO CẢM THÔNG HAY XÍ XÓA” |BÀI 58

Phương Loan giao hàng Tôm hùm cho khách
” Trải nghiệm nghiêm khắc với bản thân mình, vì đời không có chỗ cho cảm thông hay xi xóa”
Sáng nay Tôm học được câu này mà ưng quá đỗi luôn.
Đọc sách buổi sáng thường “lợi” dữ dữ lắm.
Trước đây Bé Tôm thường đọc sách vào buổi tối. Hoặc cuối tuần ôm sách chui vô quán cafe nào đó ngồi ngấu nghiên cuốn sách mình mê.
Nhưng từ ngày Bé Tôm đổi khung giờ tối thành sáng, thì nhận ra đôi điều tích cực nảy sinh:
– Đọc sách buổi sáng xong, lên năng lượng lắm. Thấy nhột nhột khi mình chưa làm được gì đó… và rồi sau đó là máu chinh phục lên tận não và tinh thần chiến binh lại trỗi dậy sau 1 đêm ngủ đông.
– Đọc sách buổi sáng tinh thần minh mẫn lắm, tiếp thu và ngấm được nhiều hơn. Dù có những sáng bận rộn, Bé Tôm đọc 3 trang thôi nhưng nó ngấm và thấy vui hơn sơ với lúc tối: đọc sách khi người đã ” cày” cả ngày. Hông hiểu sao đọc 10 trang mà đọng lại chỉ rất ít thôi.
Như sáng nay, gặp ngay câu này. Tôm tự nhận thấy, mình phải có luật chơi riêng của mình, có ròi phải bám đuổi. Nghiêm khác với bản thân hơn những lúc mềm yếu, hay biếng nhát. Vì sau tất cả chỉ mỗi bản thân mình: đau bao nhiêu mình biết, té bao nhiêu mình mới là người hiểu rõ nhất, lục phủ ngũ tạng mình ra sao, mỗi mình thấu,… Do đó, hơn ai hết chính mình mới là người quyết định cho các việc mình làm, và là người số 01 phải chịu trách nhiệm cho kết quả của sự việc mình thực hiện.
Bé Tôm chúc cả nhà cuối tuần thật an nhiên nha nhé.
” Trải nghiệm nghiêm khắc với bản thân mình, vì đời không có chỗ cho cảm thông hay xi xóa” 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.