CÂU CHUYỆN VỀ PHƯƠNG TRỜI TÂY | BÀI 93

Phương Loan và người bạn Tây

Bạn có thích đi du lịch không?

Phương Loan thì thích lắm luôn.

Ngày gặp Bạn ở đất nước Mình. Mình kể cho Bạn nghe bao điều về đất nước Việt Nam oai hùng mà tươi xanh của Mình. Từ các câu chuyện ở thành thị và nông thôn, đến các món ăn ngon truyền thống từ Hà Nội đến Cà Mau và cả các nẻo đường từ bình yên đến các khu rôm rả của Sài Thành. Nghe Bạn nói “Tôi yêu Việt Nam” một cách ngọng nghịu đáng yêu đến bất ngờ.

Những người bạn nơi phương trời Tây, những người bạn đến với Việt Nam có người là lần đầu có người là lần 2, lần 3. Họ đến và lỡ yêu mất con người Việt Nam hiền lành và bình dị. 

Rồi đến lượt Mình, Mình hứa hẹn ngày Mình sang thăm Bạn ở đất nước Bạn… ngày đó chỉ nghĩ đi để chơi và học hỏi thôi. 

Ngày nay Loan học được thêm 1 điều: “đi ra nước ngoài để làm giàu, chứ không phải đợi giàu mới đi nước ngoài.” Thầy Duy dạy Loan á. Đi nước ngoài để học hỏi thêm cái văn minh hiện đại của nước bạn. 

Nước ngoài có những điểm phát triển và văn minh hơn mình, nên việc mỗi một công dân Việt có được cơ hội đi sang nước ngoài tiếp xúc và học hỏi thêm cái văn minh hiện đại là rất cần thiết. 

Học một ngôn ngữ mới ở nước ngoài là một trong những điều bổ ích nhất mà bạn có thể làm: nó là điều tuyệt vời cho bộ não của bạn (vâng, biết song ngữ thực sự là một điều tốt), tuyệt vời cho sự tự tin của bạn và cũng tuyệt vời cho sự nghiệp của bạn.

Không chỉ kỹ năng giao tiếp của bạn sẽ được nâng cao: Một trong những lợi ích lớn nhất của việc sống ở nước ngoài đó là sự tự tin của bạn cũng sẽ được tăng lên.

Thầy Duy – người truyền đạt cho Loan những tư tưởng rất văn minh, người truyền cho Loan ngọn lửa kinh doanh mạnh mẽ hơn bao giờ hết. 

Cảm ơn các Bạn đã đến với đất nước của Loan và nghe Loan kể câu chuyện về con người Việt Nam. Hứa hẹn lần tới Phương Loan sẽ kể cho Bạn nghe câu chuyện về Tôm Hùm ở Phương trời “Tây”.

Phạm Thị Phương Loan
Phạm Thị Phương Loan

Hứa xịn!!!

| Những gì chúng ta biết ngày hôm nay sẽ lỗi thời vào ngày hôm sau. Nếu chúng ta ngừng học thì chúng ta sẽ ngừng phát triển. 

–Dorothy Billington–

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *