VỚI TÔM NHÀ LÀ NƠI TUYỆT NHẤT | BÀI 121

Phương Loan và ba mẹ

Với Tôm nhà luôn là nơi tuyệt vời nhất nhất quả đất này. Dù đi đâu, về đâu, Tôm vẫn luôn nhớ về gia đình mình. Gia đình nơi mà đi xa Tôm vẫn luôn mong ngóng quay về. 

Mệt… em về với chị Bảy (Mẹ yêu của Tôm)

Buồn… em về với anh Hai

Lạc lối… em về với anh Bảy (Ba yêu)

gia đình ở bên nên Tôm sẽ luôn ngoan và mạnh mẽ.

Cha không hoàn hảo nhưng luôn yêu con theo cách hoàn hảo. Ba không nói những lời hoa mỹ, không nói nhiều, ba chỉ hành động để con thấy cái nào đúng cái nào sai. Và khi con hiểu ra thì ba đã cho con ví dụ bằng hành động hẳn hoi rồi. Cách ba dạy Tôm là vậy đấy. 

Mẹ Tôm thì lại khác, Mẹ nói và chia sẻ với Tôm nhiều thứ lắm, chỉ cần Tôm hơi buồn thôi thì Mẹ đã biết con gái buồn vì điều gì và an ủi con. Mẹ như một người bạn của Tôm vậy, hai mẹ con mà ngồi lại là nói chuyện quên mất thời gian. 

Phương Loan và ba mẹ
Phương Loan và ba mẹ

Cha mẹ là người yêu con vô điều kiện, luôn muốn dành những điều tốt nhất cho con. Cha mẹ nào cũng vậy, họ rất yêu thương con cái của mình có chăng khác nhau cách thể hiện mà thôi. Người thì dịu dàng ôn nhu, người thì nóng tính nhưng dù gì đi nữa thì tình yêu mà họ dành cho con mình không gì lớn bằng được. 

Cha không yêu con như cách mà mẹ yêu con, không chăm chút từng miếng ăn giấc ngủ. Cha lựa chọn dõi theo con, nhìn con vấp ngã tuy khó khăn nhưng cha dạy con phải tự đứng vững trên đôi chân của mình. Cha Mẹ luôn đồng hành cùng con. 

Bé Tôm và ba
Bé Tôm và ba

Nhà – nơi để Tôm về lúc mệt mỏi, là nơi mình chia sẻ những niềm vui, không đâu bằng nhà mình cả. Dù nhà có to hay nhỏ đi chăng nữa thì vẫn là tổ ấm của riêng chúng ta. Không cần biết thế giới ngoài kia con là gì, chỉ cần là khi con về nhà thì con sẽ lại là con gái nhỏ của ba mẹ. Không quan tâm ba mẹ ngoài kia là gì của thế giới, nhưng về nhà ba mẹ là chỗ dựa vững chắc nhất của con. 

Cả đời ba mẹ đã vất vả vì con, gồng gánh hết mọi âu lo để con được đủ đầy hạnh phúc. Giờ con lớn hơn rồi, con chỉ mong ba mẹ con thật nhiều sức khỏe, để mỗi ngày con được mang niềm vui về nhà cho ba mẹ. 

Yêu lắm mái nhà – gia đình của con. 

|Gia đình là nơi cuộc sống bắt đầu và tình yêu không bao giờ kết thúc. 

PHẠM THỊ PHƯƠNG LOAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.