TUỔI ĐẸP NHẤT ĐỂ KẾT HÔN | BÀI 117

Phương Loan

Ngày mà chị Hai Hana của nó đi lấy chồng nó bỡ ngỡ. Chị mình hôm nay đã phải bước vào ngôi nhà mới rồi. Ngày mà nó bắt đầu bị mọi người xung quanh hỏi: “Khi nào Tôm lấy chồng?”

Khi nó 20, nó mới chập chững bước vào đời và gây dựng sự nghiệp cho riêng mình. Cảm giác khi nó nghe câu hỏi đó nó thấy lạ lắm, vì đây là lần đầu tiên nó nhận được câu hỏi đề cập đến chuyện hôn nhân của nó. Biết sao bây giờ nó chỉ cười trả lời: “Con chưa muốn lấy chồng đâu hihi”.

Đêm đó, xa Chị Hai, nó suy nghĩ chuyện của mình. Và ra quyết định cho cái cột mốc nó đi lấy chồng. 

Hôn nhân là một trong những dấu mốc quan trọng nhất của đời người, ai cũng muốn có một tình yêu đẹp và một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Ngày xưa, thời “cha mẹ đặt đâu con ngồi đó” hay những giai đoạn đất nước còn nhiều khó khăn, chiến tranh khiến cho hôn nhân chịu nhiều ảnh hưởng trực tiếp từ hoàn cảnh khách quan. Ngày nay, công nghệ phát triển, tình yêu có đến sớm hơn và hôn nhân cũng thế.

Phạm Thị Phương Loan
Phạm Thị Phương Loan

Hơn nữa, sự nghiệp nó mới xây đắp những viên gạch đầu tiên, bây giờ đi lấy chồng thì tâm tư sẽ bị chia đôi và không còn nhiều tâm trí xây BETOM của nó lớn nhanh được. 

Hiện tại nó mới 20, BETOM mới xây, nên nó quyết chí đặt cho mình dấu mốc 7 năm, 7 năm nữa vào độ tuổi đẹp nhất nó sẽ đi lấy chồng. 27 nó đủ trưởng thành hơn, 27 nó biết nhiều điều trong cuộc sống hơn, 27 nó hiểu hơn được người chồng sắp cưới của mình. 

Sự trưởng thành trong tình yêu, tính trách nhiệm của mỗi cá nhân mới là vấn đề quan trọng. Trong hôn nhân, luôn cần sự cố gắng và trưởng thành của cả hai người. Như bao người con gái khác, mong muốn được hạnh phúc nên nó quyết chí nó phải đủ lớn, đứa con BETOM nó đủ mạnh thì nó mới yên tâm đi lấy chồng được. 

Phương Loan - Bé Tôm
Phương Loan – Bé Tôm

Kết hôn muộn, tài chính vững vàng, công việc ổn định và để đáp ứng mức sống trung bình không phải là vấn đề. Do đó, kinh tế gia đình sẽ được đảm bảo. Nó biết, trong hôn nhân nếu như có nảy sinh vấn đề thì tiền luôn là vấn đề đó. Nó không muốn cuộc hôn nhân của mình sẽ bị chữ “tiền” chen ngang nên nó trước mắt tập trung lo cho sự nghiệp, học hỏi nhiều hơn thì đến khi nó kết hôn tiền không phải là thứ nó lo nữa. 

 Kết hôn muộn, tâm lý đã trưởng thành và ổn định. Hai người mang tính độc lập, có hiểu biết và chính kiến, do đó dễ dàng giải quyết các vấn đề chung, cuộc sống do đó sẽ ổn định và hạnh phúc hơn. Kết hôn ở tuổi đẹp nhất, rạng rỡ nhất và chín chắn sẽ có được những lợi ích đấy. Nó mong muốn rằng, người bạn đời của mình cũng sẽ chín chắn, trưởng thành và bao dung nó cùng nó trải qua bão giông cuộc đời. 

Phạm Thị Phương Loan
Phạm Thị Phương Loan

Và cuối cùng nó chốt trong tâm tưởng mình cột mốc 27. 27 tuổi nó đi lấy chồng và 27 cuộc đời nó sang trang mới, một trang mới mĩ mãn hưn, và tron vẹn. 

Sau đó nó quay về với thực tại, để ở tuổi 27 nó chín chắn thì bây giờ nó cần làm gì. Cái nó cần là đường đi rõ ràng cho BETOM và chuẩn bị cho bản thân mình. Nó phải học hỏi những điều cần có của một người phụ nữ thành công, hiện đại và học cách xây tổ ấm của mình. 

|Đủ nắng hoa sẽ nở, đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đầy. 

PHẠM THỊ PHƯƠNG LOAN

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *