Tiếp xúc thứ gì lâu ngày mình sẽ có tình cảm với nó… liệu có đúng không? | BÀI 247

Tiếp xúc thứ gì lâu ngày mình sẽ có tình cảm với nó… liệu có đúng không?

Hình 1: Cô chủ BETOM – Phương Loan

Người ta nói khi yêu gặp nhiều sẽ chán. Vì gặp được nhau hàng ngày, tiếp xúc nhiều không những quen thuộc với khuôn mặt, vóc dáng,.. mà còn nhìn thấy những điểm chưa tốt chưa hoàn thiện của người kia nữa. Lâu dần nếu không có gì thay đổi, người ta sẽ sinh ra cảm giác chán. 

Nhưng Nó tự hỏi, liệu điều này có đúng với Nó? Càng gặp càng yêu, càng thấy lại càng muốn thấy rõ hơn, khi sờ lại muốn sờ kĩ hơn, chạm thật lâu,…Nó khác quá chăng?

Hình 2: Cô chủ BETOM cùng thùng hàng tôm hùm chế biến

Người ta cũng nói, bán cái gì sẽ ngán cái món ấy!

Nhưng Nó chẳng những không ngán mà còn bị cuốn hút và say mê với các món ăn đó. Hơn thế nữa, Nó còn nghĩ ngày nghĩ đêm để sáng tạo ra các món mới, các cách nấu mới đơn giản từ tôm hùm để chỉ cho bà con.

Từ ngày còn bé, Nó đã quan sát, theo dõi, bám đuôi các bạn tôm hùm để lớn lên. Từ những ngày biết phân biệt đâu là trời đâu là đất, Nó đã thấy các bạn tôm hùm búng lung ta lung tung nghịch ngợm trước mặt Nó.

Tôm hùm thì có gai, đụng vào là rách tay chảy máu chứ chẳng đùa. Người lớn đôi khi còn sợ cầm tôm hùm ….vì sợ đâm. Ấy vậy mà nghe Má kể lại, Nó đã lì từ trong trứng, không biết có biết hay không mà thấy tôm hùm dưới nhà là đưa tay với với, rờ rờ,.. không sợ trời chẳng sợ đất.

Bén duyên thế nào, Nó xa nhà ngót đã 6 năm học đại học,… Hai từ TÔM HÙM ngỡ đã là quá khứ. Ấy vậy mà giờ đây, khi mà ngày 24 tiếng với Nó xung quanh là tôm hùm.

Trước mắt là tôm hùm bơi trong hồ, sau lưng là tấm phông nền tôm hùm. Hình nền điện thoại khi với tay chạm nhẹ cũng là tôm hùm. Đụng nhẹ vô các tin nhắn gần nhất là hai chữ BETOM team, xuống bếp là sốt tôm hùm nướng,…

Cô chủ BETOM
Hình 3: Cô chủ BETOM cùng đơn hàng tôm hùm chế biến đã đóng gói

Nó yêu, yêu tôm hùm, yêu như cái cách người ta thường hay nói: “Yêu nhau, yêu cả đường đi lối về”.

Từ khi Nó quyết tâm với tôm hùm, mỗi khi nghe tới tôm hùm là trong lòng Nó lại râm ran lại lại bồi hồi với cái kế hoạch, với đứa con đầu mang tên BETOM của Nó.

“Cứ làm việc hết mình, sống thân thiện và đam mê, tu dưỡng thể xác lẫn tâm hồn rồi em sẽ có được!

Em còn trẻ lắm, Em kinh doanh về tôm hùm và 5 năm nữa em sẽ là chuỗi nhà hàng chuyên về tôm hùm. Thú vị đó em!“

Đây là câu Chị Liên Phương Chủ Sáng lập của công ty Gỗ Wood Land tại Bình Dương Người mà Tôm ngưỡng mộ rất nhiều và cũng học hỏi từ chị rất nhiều, đã dành tặng cho Tôm để Tôm có thêm động lực và định hướng tiếp tục vững bước trên đường Tôm đã chọn.

Bé Tôm cảm ơn chị rất nhiều. 

Hình 4: Chị Liên Phương – Người đã động viên cổ vũ BETOM rất nhiều

Hành trình vạn dặm…. À không hành trình 5 năm tới của Tôm bắt đầu ngay bây giờ!

Thương hiệu BETOM này, Nó không chỉ muốn mang giá trị đến cho nó mà còn cho Khách hàng của Nó. Xa xôi hơn nữa là mang giá trị đến cho ngư dân vùng biển Vịnh Cam Ranh, cái nôi nuôi Nó lớn – rèn giũa Nó được như bây giờ.

Vì thế, trong lòng Nó nuôi những hoài bão, ước mơ lớn lao lắm. Và bây giờ, Nó chỉ đang chập chững từng bước một.

Nên nói Nó ngốc hay cố chấp cũng được, lì hay cứng đầu cũng không sao. Bao kế hoạch còn bỏ ngỏ đó, với lòng quyết tâm, kiên trì và tình yêu lớn dành cho tôm hùm. Nó không tin là Nó và BETOM có thể vượt qua, đặc biệt là trong giai đoạn dịch bệnh này.

Hình 5: Phương Loan – Cô chủ BETOM

Chỉ cần nó còn sống thì nó sẽ đấu tranh để bảo vệ BETOM, bảo vệ giá trị tinh thần này. Vì Nó biết, BETOM lớn hơn những gì mọi người đang hình dung lớn hơn cái tên gọi doanh nghiệp, lớn hơn là một đơn vị chế biến thức ăn.

BETOM mà nó gây dựng sẽ mang lại nhiều giá trị hơn cho mọi tầng lớp Khách hàng và mọi người dân tại vùng biển Vịnh Cam Ranh.

“Đừng bao giờ sợ thất bại, bạn chỉ cần đúng một lần duy nhất trong đời.”

– Drew Houston

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.