Tháng 7 năm ấy, lần đầu tiên Nó gặp Người | BÀI 237

Hẳn trong mỗi giai đoạn cuộc đời, chúng ta đều có một cột mốc đáng nhớ nào đó. Cột mốc đó có thể để lại kí ức nhẹ nhàng để mỗi khi nhớ lại chúng ta mỉm cười hay cũng có những cột mốc mà kí ức của nó khắc sâu trong cuộc sống chúng ta. Và Phương Loan cũng vậy! Cũng có những cột mốc mà ở đó Phương Loan được nuôi dưỡng, được trưởng thành!
Hình 1: Thầy Nguyễn Thái Duy - Người truyền động lực cho Phương Loan
Hình 1: Thầy Nguyễn Thái Duy – Người truyền động lực cho Phương Loan

 

Cột mốc đáng nhớ của Phương Loan là gì?

Và một trong những cột mốc đó là Tháng 7. Tháng 7 – Thời điểm Nó chính thức rời sân chơi khối văn phòng bước ra tạo sân chơi riêng cho mình. Tháng 7 năm ấy, lần đầu tiên Nó gặp Người.
Phương Loan thấy đời mình thật may mắn khi lộ trình mình đi có Thầy – Người luôn âm thầm quan sát, hỗ trợ và nhắc nhẹ mỗi khi đường nó đi bị chệnh hướng, hay khi có gió bão. Và mỗi khi như thế Người nhắc rằng “Buộc thật chắc dây buồm nha Tôm”. Và ngay tâm dịch, Thầy dù bận cũng dành thời gian quan tâm hỏi han và tặng cho nó thêm bộ bí kíp mùa tâm dịch Covid.
Hình 2: Thầy luôn ân cần dõi theo và bảo ban mỗi khi BETOM gặp khó khăn
Hình 2: Thầy luôn ân cần dõi theo và bảo ban mỗi khi BETOM gặp khó khăn

 

Thầy đã truyền động lực cho Phương Loan thế nào?

Từ ngày đó, Nó tìm được lý tưởng cách mạng cho đời Nó. Nó từ ngày đó, chỉ một câu, Thầy làm được, không lý gì Nó không làm được.
Thầy cũng học trường cấp 3 như nó, cũng từ Cam ranh – một vùng đất xa xôi nắng gió biển nuôi sống bao kiếp nhân sinh lam lũ,… Tại sao Thầy được, mà Nó không?
Ai làm gì làm, đường nó nó đi, cứ đi. Đã không theo thì thôi, theo phải theo đến cùng. Làm thì làm không làm thì nghỉ – bớt ươn ươn, dở dở. Bớt hứa rồi hẹn… Nó Cứng đầu. Lại thêm được thầy truyền cho tinh thần thép chiến đấu máu lửa ngày đêm,…
Nó, đã đánh đổi rất nhiều. Nó chọn ở lại Việt Nam thay vì du học. Nó chọn BETOM mà bỏ mất bao nhiêu bạn bè, anh em. Những người từng rất thân, nhưng vì thời gian nó không đủ để chơi cùng bạn bè, nói chuyện phiếm với bạn bè,….Nhưng Nó biết Nó có cái tương lai tươi sáng hơn đang đợi phía trước.
Khởi nghiệp mà, cày ngày không đủ ta lại cày đêm. Nhưng Nó thích con người nó hiện tại. yêu con người Nó hiện tại. Và rất trân trọng quý mến những ai đã ở lại với Nó trong thời khắc hiện tại.
Hình 3: Những lời Thầy dạy luôn là kim chỉ nam cho BETOM
Hình 3: Những lời Thầy dạy luôn là kim chỉ nam cho BETOM

 

Phương Loan đã quyết tâm như thế nào?

Bao lần Nó lạc hướng, bao lần làm những công việc không tên, nản không?  Có chớ, nhưng chỉ cần nghe Thầy nói, máu trong người Nó lại được bơm lên não.
Lại nhiệt huyết và năng lượng. Vì ta biết, ta đang làm vì cái gì. Thầy là người đầu tiên dẫn dắt và soi sáng cho nó con đường, tư duy của một doanh nhân, nền tảng của 1 doanh nghiệp, sale, marketing, nhân sự, đào tạo, quản lý và vận hành.
Nền tảng của 1 doanh nhân cần yếu tố gì? Và mùa dịch này phải suy nghĩ và tư duy như thế nào?
Hình 4: Để rồi xây dựng nên một Phương Loan đầy mạnh mẽ như hiện tại
Hình 4: Để rồi xây dựng nên một Phương Loan đầy mạnh mẽ như hiện tại
Cảm ơn Thầy Nguyen Thai Duy đã luôn dõi theo Tôm ủng hộ, truyền dạy cho Tôm bao bí kíp tuyệt vời.
Trong thách thức ta tìm thấy cơ hội. Người khác không làm được, nếu mình làm được mình sẽ có cái để nói. Nếu như việc mà ai cũng làm được rồi, liệu đến lượt mình không?
Làm được điều người khác không thể làm, mới có thể có được những thứ người khác không thể có.
16/07/2021-16/07/2022 đã bật chế độ cam kết với Thầy.
Nhất Ngôn cửu Đỉnh.

Chúng ta đều ở trong rãnh nước, nhưng có vài người biết ngước lên trời sao.

– Oscar Wilde –

PHẠM THỊ PHƯƠNG LOAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *