Sức mạnh nào để Bé Tôm luôn vượt qua khó khăn? | BÀI 244

Cách tạo năng lượng
Khởi nghiệp vào thời điểm này là cơ hội hay thách thức; là nguy hiểm, rủi ro hay là thị trường mới để nó tung hoành? Đó là 1 bài toán, 1 vấn đề, 1 câu hỏi mà ngay chính nó, gia đình, bạn bè và đối tác… vòng tròn xung quanh nó đều đang nhịn nhận lại!
Cơ mà với Nó, chẳng hiểu sao nó chẳng thấy lo lắng nhiều. Vì cứ đường nó…nó đi thôi, như một mũi giáo cứ nhìn về đường lao được phóng ra rồi đi thẳng một mạch. Dù trên con đường đó có sỏi, có gai rồi nó vấp ngã. Nó trầy xước, đổ mồ hôi và đổ luôn cả phí. Hơn cả thế là nó hy sinh cả máu và rơi nước mắt không biết bao nhiêu lần!
Nhưng hơn hết vì có gia đình luôn ủng hộ, thầy cô cố vấn, sư phụ và khách hành tin tưởng nên nó chẳng biết ngại khó là gì! Nên ai chơi là nó chơi à, không ngán ai đâu.
Hình 1: Cô chủ Bé Tôm
Hình 1: Cô chủ Bé Tôm

Nhờ đâu mà Bé Tôm luôn mạnh mẽ như vậy?

Bí quyết để tinh thần luôn mạnh mẽ như vậy là mỗi lần được khen nó đều lưu lại. Vì sao ư, vì để mỗi lần tuột muốt, mỗi lần muốn bỏ cuộc, nó sẽ dừng lại để hỏi:  Tại sao mình bắt đầu? Và ngoài kia rất nhiều khách hàng đang muốn được phục vụ như vậy nè, muốn được thưởng thức món ăn tôm hùm của Betom như vậy nè! Tại sạo bỏ cuộc? Tại sao lại dừng lại?
Và mỗi khi gặp khó là nó may mắn được “ló” cái khôn. Nhận ra khó chỉ là từ khóa tạm thời nên tại sao phải nghĩ quá nhiều về cái khó rồi tự làm khổ mình.
Sau đó nó vô kho hình ảnh “Bé Tôm tuyệt vời như thế nào?” nơi lưu giữ những dòng tin nhắn, những video các anh chị lớn và thầy cô chia sẻ về nó… để xem rồi mạnh mẽ hơn, vừa khóc vừa cười lau sạch nước mắt rồi đi tiếp.
Không những vậy, nó còn lôi những hình ảnh khách hàng đánh giá, khen tôm hùm nó ngon như thế nào, khen chất lượng dịch vụ tốt ra sao, …. Vì lúc này nó nản, nên nó cần phải lấy lại năng lượng… cho chính nó… và Betom
Hình 1: Động lực vượt qua khó khăn của Bé Tôm luôn là tình yêu thương
Hình 1: Động lực vượt qua khó khăn của Bé Tôm luôn là tình yêu thương

Sự sợ hãi lớn nhất!

Nhưng nhìn nó mạnh mẽ vậy, lì lợm vậy không có nghĩa là nó không biết sợ! Nó sợ những sự cố gắng này vẫn chưa đủ để đáp lại tình yêu thương của mọi người dành cho nó bấy lâu. Nó sợ thầy cô, bạn bè, sư phụ và khách hàng đã tin tưởng và ủng hộ suốt bao năm nay sẽ bị thất vọng khi mà Bé Tôm mà họ ngày đêm tin tưởng đã đánh mất lòng tin của họ thế nào!
Sợ mình sẽ dừng lại cuộc chơi bỏ hết công sức bấy lâu nay, sợ đánh mất Betom là một. Nó sợ nguồn sức mạnh tinh thần từ tận sâu đã gây dựng nên linh hồn Betom bấy lâu sụp đổ là mười.
Chính vì vậy, mỗi lần khó khăn nó không chỉ nghĩ về nó, nó còn nghĩ về những người xung quanh nghĩ về tình yêu to lớn bấy lâu nay của mọi người dành cho nó nữa.
Betom được gây dựng lên không phải công lao một mình nó mà cần có sự hỗ trợ hợp tác của biết bao người xung quanh nó. Nên khi lấy lại được tinh thần không phải tinh thần của riêng nó mà lấy lại được cảm xúc tích cực được truyền từ bao nhiêu người và chính nguồn năng lượng lớn lao đó giúp Betom tồn tại và phát triển!
Hình 3: Đôi lúc Bé Tôm luôn muốn sống thật với cảm xúc của mình
Hình 3: Đôi lúc Bé Tôm luôn muốn sống thật với cảm xúc của mình

 Tôm có đang ép mình phải mạnh mẽ!

Nói như vậy, không có nghĩa là lúc nào Tôm cũng bắt mình phải mạnh mẽ. Mỗi khi buồn nó cho phép mình khóc, mệt nó cho phép bản thân dừng lại,… và khóc xong rồi thì lau sạch nước mắt, tuốt lại bản thân, ăn vận đẹp đẽ, trang điểm tươi tắn rồi ưỡn ngực vươn vai đường dường chính chinh bước vào tâm bão, chơi tiếp.
Chính sự biết ơn và ý chí kiên cường này đã giúp nó đứng dậy không biết bao nhiêu lần. Và sau mỗi lần đứng dậy lại là một lần thêm mạnh mẽ thêm hoàn thiện!
Những khó khăn, thử thách chỉ để rèn dũa và khiến bạn càng trở nên mạnh mẽ hơn.
                                                                                                – Sưu tầm –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *