PHƯƠNG LOAN THAM GIA KỶ NIỆM NGÀY NHÀ BÁO VIỆT NAM | BÀI 178

Phương Loan cùng các anh chị nhà báo

Hằng năm đến Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (ngày 21 tháng 6) là ngày kỉ niệm ra đời của báo “Thanh niên” do lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc sáng lập 21 tháng 6 năm 1925. Trong lịch sử báo chí Việt Nam, từ những năm 60 thế kỷ 19 đã có “Gia Định báo” và một số báo khác lần lượt ra đời tại Sài Gòn, Hà Nội và một vài địa phương khác. Nhưng báo “Thanh niên” đã mở ra một dòng báo chí mới: báo chí cách mạng Việt Nam. 

Từ khi có báo “Thanh niên”, báo chí Việt Nam mới giương cao ngọn cờ cách mạng, nói lên ý chí, khát vọng của dân tộc Việt Nam và chỉ rõ phương hướng đấu tranh của nhân dân Việt Nam vì độc lập, tự do và chủ nghĩa xã hội.

Trong suốt chiều dài lịch sử, báo chí luôn đóng góp tích cực trên mặt trận thông tin tuyên truyền, thực hiện vai trò định hướng dư luận xã hội, là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân, tham gia giám sát, phản biện, giúp các cơ quan ban ngành xây dựng, điều chỉnh, hoàn thiện nhiều chủ trương, chính sách. 

Phương Loan cùng các anh chị nhà báo
Phương Loan cùng các anh chị nhà báo

Phương Loan làm cộng tác viên cho báo nên may mắn được tham gia kỷ niệm ngày Nhà báo Việt Nam. Tại đây Phương Loan được gặp gỡ rất nhiều anh chị nhà báo đến từ các Báo khác nhau. Đêm ngày kỷ niệm ngày nhà báo Việt Nam còn tổ chức một hội thi hóa trang và catwalk. Mọi người tham gia rất nhiệt tình làm không khí ngày hội kỷ niệm rất vui vẻ và hào hứng. 

Đến với ngày kỷ niệm, Phương Loan được lắng nghe những chia sẻ về những câu chuyện nghề, chuyện người từ anh chị nhà báo. 

Không những vậy, tại đây Phương Loan còn được kết nối với rất nhiều anh chị là nhà báo, người kinh doanh. 

Phương Loan cùng chị nhà báo
Phương Loan cùng chị nhà báo

Một đêm kỷ niệm ngày nhà báo rất ý nghĩa, đây là ngày mà dường như mọi người đều ngừng lại ngẫm nghĩ về câu chuyện đời, chuyện nghề của mình và hơn hết là ôn lại những hồi ức xưa. 

Rất cảm ơn cơ hội lần này, nhờ có được cơ hội lần này Phương Loan hiểu rõ hơn ý nghĩa nghề nhà báo. 

Chúc cho những nhà báo Việt Nam thật nhiều sức khỏe và thành công trên con đường ghi thêm những dấu ấn mới. 

PHẠM THỊ PHƯƠNG LOAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *