PHƯƠNG LOAN HỌC CHĂM EM BÉ | BÀI 196

Phương Loan cùng gia đình anh Cường

Một ngày thật đẹp trời Phương Loan đến thăm nhà anh Cường và chị Ika người Đức. Hai anh chị là khách hàng thân thiết của BETOM và cũng là những người anh người chị mà Phương Loan rất mực yêu thương. 

Khi đến thăm nhà, thì có cả bé baby nữa, nên là đúng dịp con bé nó nhào vô hỏi thăm và chăm nom em bé cả ngày. 

Chăm sóc bé một ngày nó mới nhận ra rằng chăm trẻ quả thật rất khó, khó lắm luôn. Bất giác nó nhớ ngay tới chị Bảy Mẹ nó ở nhà, mẹ đã một tay chăm nom nó và Hai lớn đến ngần này vẫn chưa bai giờ than vãn dù chỉ một lời. 

Phương Loan và bé
Phương Loan và bé

Chăm em bé cần phải thấu hiểu được em bé đang muốn gì, tuổi bé bé con chỉ biết khóc để lên tiếng thôi chứ chưa nói được. Cô Loan cũng lắm cái khó khăn khi chăm em. Em nó la là sợ hoảng hồn luôn, không còn biết làm gì nữa. Cứ mỗi lần như thế là chị Ika vào ôm là bé nín ngay, cứ như em ấy cảm được hơi mẹ, nơi dựa bình an nhất nên đã tươi cười trở lại. 

Đặc biệt điều mà Phượng Loan nhận thấy là anh chị muốn bé tự lập ngay lúc còn bé, khác với cách chăm con của người Việt, người Đức, họ muốn con cái của mình phải mạnh mẽ, độc lập và anh chị muốn dạy con mình như thế. 

Phương Loan cùng gia đình anh Cường
Phương Loan cùng gia đình anh Cường

Bé bình thường sẽ nằm chơi rất vui vẻ, tới giờ ăn là bé sẽ khóc, có lẽ đây là phản ứng duy nhất mà các bé có thể làm được để thông báo cho ba mẹ của mình. 

Mẹ Đức dạy con đúng giờ, chị Ika dạy con rất hay, có như có cương ngay cả khi con còn bé. Bời nếu như tập cho trẻ thói quen từ sớm thì sẽ tốt hơn là để khi lớn rồi, mới bắt đầu tập cho trẻ các thói quen khác.

Bởi mới nó, ba mẹ luôn là chỗ dựa vững chắc nhất của mỗi con người. Dù đi đâu, làm gì thì ba mẹ vẫn sẽ là điểm tựa vững chắc nhất để quay về.

Một ngày đến với nhà anh Cường và chị Ika, Phương Loan được trải nghiệm rất rất nhiều điều. Anh chị luôn thay phiên nhau chăm con, không lớn tiếng với bé và các công việc anh chị sắp xếp rất khoa học. Anh chị cân bằng được cả cuộc sống cá nhân, công việc và thời gian dành cho bé. 

Phương Loan cảm ơn anh chị đã tiếp đón nồng nhiệt và cho Phương Loan có cơ hội được học hỏi những kiến thức rất bổ ích về chăm sóc bé nhỏ. 

Phương Loan chúc gia đình anh chị thật nhiều sức khỏe và thành công trong cuộc sống anh chị nhé!

PHẠM THỊ PHƯƠNG LOAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.