Phương Loan đã học cách BỎ để có NHIỀU hơn như thế nào?? | BÀI 233

Cách đây một năm trước, Phương Loan vô tình đọc được cuốn sách ” Lối sống tối giản của người Nhật” – Cuốn sách nó được một người bạn tri âm tặng.

Hình 1: Cô chủ Phạm Phương Loan
Hình 1: Cô chủ Phạm Phương Loan

Sau khi đọc xong và nó bắt đầu hành động “đào mộ quá khứ”. Từ đó đến nay cuộc sống của nó tốt hơn… rất nhiều. Để hôm nay nó kể cho mọi người nghe nó đã có được những gì sau khi bắt đầu với Lối sống tối giản nha. Nó có nhiều thời gian và tiền bạc hơn, đỡ căng thẳng, bị phân tâm và nó tự do hơn. Tại sao ư? Vì ít đồ, với nó:

1. Đỡ tốn thời gian suy nghĩ dọn dẹp như thế nào, giữ, bỏ hay bán.

2. Bước vô không gian ít đồ cho nó nhiều năng lượng dương từ không khí, không bị vấy bẩn bởi mùi “âm” của bụi bẩn, đồ đạc chất lâu không dùng.

3. Có quá nhiều đồ nó tiếc, giữ lại hẹn sẽ dùng tới và đến 1-2 năm sau vẫn chưa dùng. Vậy giữ để làm gì. Và cái hay là khi vứt bỏ được, tâm thế tự tin, thoải mái hẳn. Nhẹ hẳn người luôn.

4. Dư giả tiền hơn. Một trong những lý giải hông hiểu sao tiền khó kiếm mà nhanh hết thế: vì shopping, vì mua những thứ không cần thiết để gây ấn tượng với những người không quan trọng đó.

5. Tự do hơn: Tự do rủ bạn về nhà tiệc tùng hay trà đạo, vì ít đồ nhà ngày nào cũng lau 1 lần là xong. Nên lúc nào cũng sạch sẽ, không cần đắn đo nhận lời bạn vì lý do chưa dọn nhà.

6. Giảm bớt căng thẳng: Xưa nó thường chọn quán cafe để làm việc vì ở nhà không tập trung được. Tập trung sao khi mà quay trái quay phải đều thấy núi đồ cần được xử lý. Ra quán thì có mỗi cái bàn và ly nước, tích xỉu. Và từ khi nó biến căn phòng ban công của nó thành quán cafe của riêng nó thì… đọc sách+ bàn trà ngắm mặt trời lên là điều nó chẳng cần ao hay ước.

7. Khi nó ít đồ, nó không mua sắm linh tinh, nó có tiền và thời gian đầu tư vô đồ đạc chất lượng hơn. Ít mà chất là cái nó chọn. Đỡ suy nghĩ sáng nay ra đường mặc gì, mang giỏ nào, đi giày nào,… tính xong hết muốn ra đường luôn.

8. Bớt sân si, so sánh, hơn thua hơn so với các chị em phụ nữ khác. Mỗi người 1 phong cách, 1 kiểu cách, 1 sở thích. Chọn gì cũng được, nó thích và hợp nhãn mọi người tạo cảm giác lịch sự và tôn trọng với đối phương là được

Hình 2: Cô chủ Phạm Thị Phương cùng chiếc đầm trắng đầy tinh khôi của mình
Hình 2: Cô chủ Phạm Thị Phương cùng chiếc đầm trắng đầy tinh khôi của mình

Và với nó, bỏ những thứ không cần thiết, là bước đầu tiên tạo cho nó cuộc sống nhẹ nhàng hơn, khoái lạc hơn mỗi ngày.

“Chúng ta phung phí cuộc đời vào những điều tủn mủn… hãy đơn giản hóa, đơn giản hóa.”

– Henry David Thoreau-

                                                                                                -PHẠM THỊ PHƯƠNG LOAN-

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *