NIỀM TIN LỚN NHẤT LÀ TIN VÀO CHÍNH BẢN THÂN MÌNH | BÀI 162

Phương Loan luôn chuyên tâm làm việc

Những ngày còn trên ghế nhà trường, nó luôn tin rằng mình sẽ làm được và suy nghĩ của nó mỗi năm bắt đầu năm học mới là năm nay mình sẽ được học sinh xuất sắc, năm nay mình sẽ tham gia kì thi học sinh giỏi Toán của thành phố,.. và y như rằng suốt 12 năm ngồi trên ghế nhà trường, năm nào nó cũng làm được như lời nó nói với ba nó và quất luôn vị trí Á Khoa kỳ thi tuyển lớp 9 lên lớp 10.

Cả năm nó đậu đại học kinh tế cũng vậy,… Mục tiêu năm cấp 3 của nó là đậu đại học, để vô Sài Gòn được tự lập, được tự do tung bay, tự do làm điều nó thích,… Và nó đậu Đại học.

Cái tết đầu tiên nó sỉ 500 chậu bông về bán tết. Ba nó sửng sốt, hết hồn. Nó nói con bán được mà, ba đừng lo. Sáng nói với Ba, chiều năm nó 19 tuổi, nó tự thuê xe, tự mướn người bốc vác, chở hẳn 500 chậu về trước nhà… quên mất nhà nó nằm ở mặt tiền đường chợ bông tết luôn, nên nó không tốn tiền mặt bằng, không phải đi đâu xa,… Hoa nó bán ra giá cao nhất đường bông, vì những chậu bông nó chọn là những chậu bông đẹp nhất, xịn nhất,… ba mẹ nó sợ không bán hết, 28 tết rồi mà bóng vẫn còn nhiều lắm,… Nó nói ba mẹ đừng lo quá,.. năm nay hụt bông, bông con đích thân con lựa từng chậu một, sao nói bán rẻ là bán rẻ được. Nó không chỉ muốn bán hết, mà còn phải bán lời nữa cơ,… và rồi nó vẫn giữ giá,… kể cũng buồn, tranh thủ lúc nó đi tắm hay ăn cơm,.. mẹ nói với anh Hai có khách mua là bán rẻ, thậm chí cho và bán thấp hơn giá nó sỉ vào luôn,.. mới tức chớ… Cuối cùng mới sáng 29 lúc 9 giờ sáng,…nó bán hết 500 chậu, không sót chậu nào, với giá vẫn ngất ngưởng như ngày đầu tiên. Năm 20 tuổi, năm 21 tuổi nó sỉ luôn 1000 chậu,… chú tài xế chở xe nó 3 cái tết cứ tưởng nó già lắm rồi, 25 cơ đấy. Ấy vậy mà chuyến xe cuối cùng nó nói nó 21,.. chú kêu, trời đất vậy năm 19 con tự bán bông rồi hả….

Phương Loan bán hoa tết
Phương Loan bán hoa tết

Khi nó tốt nghiệp đại học, cái nó cầm trên tay là tấm bằng đại học, là thư mời nhập học cao học của trường đại học bên Mỹ, nhưng cái nó chọn là chiếc thùng con xinh xinh màu trắng trong bên trong là những chú tôm hùm tươi rói khỏe khắn mới được vận chuyển từ Cam Ranh vô. Nó tin là nó làm được. 

Phương Loan và sản phẩm tôm hùm của mình
Phương Loan và sản phẩm tôm hùm của mình

Ngày nó bỏ việc, nghỉ làm, nhiều sếp, anh chị đồng nghiệp, bạn bè, anh chị họ thay nhau nhắn tin, gọi, rủ cafe tâm sự, hỏi han,… trách và khuyên nó đủ điều. Công việc ngon vậy mà bỏ. Học đại học chi 5 năm, học sinh giỏi 12 năm rồi giờ đi bán tôm vậy con?… Nó cười nhẹ thôi.

Phương Loan luôn chuyên tâm làm việc
Phương Loan luôn chuyên tâm làm việc

Đến giờ tuy mới chỉ hơn 1 năm ra kinh doanh, nhưng cái nó làm được cho bản thân nó, không phải là doanh số mang về mỗi tháng kia. Cái nó nhận được là hệ thống Marketing nó đang xây, là các mối quan hệ đàn anh chị Thầy mà nó đang vun vén mỗi ngày, là đội ngũ nhân sự đang ngày đêm miệt mài cùng nó cố gắng trên từng cây số, và quan trọng hơn hết là những khách hàng mỗi ngày biết đến cái tên Tôm hùm BETOM và nó được có cơ hội chăm sóc khách hàng của nó mỗi ngày.

Nó tin nó làm được. Mỗi ngày trôi qua nó đều tin như vậy.

PHẠM THỊ PHƯƠNG LOAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *