NGƯỜI THAY ĐỔI SUY NGHĨ TRONG TÔI | BÀI 152

Chị Lan và Phương Loan

Tim như ngừng đập mỗi lần nó đứng dậy phát biểu nơi đông người

Chị là Lan,… chị là người giúp Phương Loan nhận ra giao tiếp quan trọng như thế nào để tồn tại được ở Sài Gòn. Đặc biệt muốn thành công trong lĩnh vực kinh doanh phải giỏi giao tiếp. 

Từ những ngày đầu vô Sài Gòn, Phương Loan nhút nhát lắm, không giống như bây giờ, nhanh nhẹn, nghịch ngợm đâu,…

Ngay do, Thấy mến ai mới nói chuyện, thấy ghét ai là xa người đó liền, không đứng lây nhây tốn thời gian.

Bản chất từ những năm tháng học tại Cam Ranh suốt 12 năm đèn sách, Phương Loan chỉ thích sách và những con số,… hết giờ học là tranh thủ đọc sách, học xong về nhà lại làm bài tập,.. bạn bè vui chơi mình cũng không hứng thú, cứ thế lầm lũi đi đi về về,… chính vì vậy mà nhỏ rất ít bạn thân.

Vô đại học cũng thế, 2 tháng đầu của Đại học nhỏ chẳng bắt kịp được nhịp sống ở đây, mọi người trôi đi nhanh quá, mọi thứ quá đỗi hấp tấp vfa vội vàng,… các bạn nhanh nhẹn, năng động, cái gì cũng tranh nhau làm,… rồi nó thấy vậy lạc lõng vô cùng, học xong lại về nhà làm bài tập đọc sách.

Phạm Thị Phương Loan
Phạm Thị Phương Loan

Đợt đầu vô Sài Gòn chắc lạ thời tiết nó hay bị cảm vặt, … nó hay ghé chị Lan mua thuốc- chị là chủ tiệm thuốc Tây lớn tại Bình Thạnh, sau đôi lần trò chuyện thăm bệnh thấy hai chị em hợp tính nhau thế là chơi với nhau đến giờ.

Chị là người từng trải, là phụ nữ rất khéo giao tiếp, từ ngày chơi với chị, chị nhận thấy điều bất ổn nơi nhỏ, cho nhỏ lời khuyên,.. em muốn thành công ở Sài Gòn phải thoát khỏi lớp vỏ bọc của mình, phải tham gia hoạt động nhiều và phải có nhiều mối quan hệ,… các bạn thời đại học của em sau này sẽ là những đối tác rất quan trọng với em, và lần những mối quan hệ mà sau này em sẽ khó có được nếu em hk mở lòng ra từ bây giờ,…

Dần dần nó thay đổi nhiều hơn, chủ động tham gia vào các câu lạc bộ, xung phong làm leader của một vài nhóm, mặc dù chưa biết nhiệm vụ là gì,… xung phong thuyết trình,… lần đầu cầm mic nó run lắm, tim đập mãi mà không chịu ngừng,… ngày ấy cũng chỉ với một câu ” họ làm được, và tôi cũng vậy. Tại sao cùng tuổi, cùng ở tỉnh lẻ lên, mà bạn ấy năng động, còn mình cứ lầm lầm lì lì đi đi về về không ai tới lui thế này,…”

Rồi những năm tháng đại học đã thay đổi nó, nó mạnh dạng hơn, giao tiếp nhiều hơn, chủ động bắt chuyện với người lạ nhiều hơn, không biết cái gì nó hỏi liền,…. 

 Nó bắt đầu gọi lại cho mấy đứa bạn cấp 2,3… nói chuyện, gặp nhau, đi ăn,… rồi dần hiểu nhau và thân nhau đến giờ.

Cho đến hiện tại nó cảm thấy rất biết ơn chị Lan, vì chị khéo léo và rất tinh tế, nên nói chuyện với chị, nó cũng học hỏi được rất nhiều, các tình huống mâu thuẫn, ghét hay thương, thích hay không thích thì cuộc vui của chị đều được bắt đầu và kết thúc rất ngọt,…

Phạm Thị Phương Loan
Phạm Thị Phương Loan

Bây giờ khi ra tham gia vào trò chơi kinh doanh, nó càng nhận ra kinh doanh sẽ chẳng thể tốt đẹp nếu ta không có các mối quan hệ chất lượng. 

Mỗi ngày trôi qua nó đều tập xây dựng thêm cho mình các mối quan hệ chất lượng hơn mỗi ngày, trân trọng từng khoảnh khắc mà người đối diện giành thời gian cho nhỏ.

Cảm ơn cả nhà đã lắng nghe đôi dòng tâm sự của Nhỏ nha. Mọi người có câu hỏi gì hãy để lại comment dưới để Nhỏ Tôm được kết nối với mọi người nha.

PHẠM THỊ PHƯƠNG LOAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.