“NGƯỜI THẦY” | BÀI 82

Thầy Duy và Bé Tôm (2)

“Người Thầy” – hai từ rất thiêng liêng. Trong cuộc đời mỗi người sẽ gặp được một người Thầy. Người Thầy trong trường lớp, trong trường đời và cả trong cuộc sống. 

Quả thật trong cuộc sống này không ai tự nhiên mà biết đi biết nói cả. Lúc bé người Thầy của chúng ta là cha mẹ, cha mẹ dạy mình từ đi đứng ăn nói. Lớn lên rồi thì mình sẽ gặp thêm được những Thầy giáo khác nữa, sẽ có người dạy ta cách sống, sẽ có người dạy ta kiến thức.  

Bé Tôm Phương Loan thật sự rất may mắn vì trong cuộc đời này Tôm gặp được Thầy. Người Thầy đã dìu dắt Tôm từng bước một trong con đường kinh doanh của mình. 

Chính Thầy đã dẫn dắt Tôm đi từng bước nhỏ nhất trên đường xây dựng doanh nghiệp của mình. Tôm còn nhớ câu nói Thầy hay nói: “Hành trình vạn dặm bắt đầu từ một bước chân.” Đúng như vậy các bạn ạ, chúng ta sẽ vĩnh viễn cách xa vạch đích vạn dặm nếu chúng ta cứ mãi e dè không bước. Cảm ơn Thầy đã giúp “Loan Tôm Hùm” dám nhấc chân bước đi, dù chỉ là đi từng bước thật nhỏ. Nhưng Tôm tin rằng sẽ có ngày Tôm chạm được vạch đích – chạm được ước mơ-vươn tới thành công của chính mình. 

Thầy Nguyễn Thái Duy và Bé Tôm
Thầy Nguyễn Thái Duy và Bé Tôm

Thầy luôn âm thầm và trực tiếp giúp đỡ Loan theo cái cách riêng của Thầy. Thầy dạy Loan từng chút một về việc xây dựng nên một thương hiệu thành công. Thầy dạy Loan biết cách lập kế hoạch, biết cách sắp xếp mọi thứ nề nếp và dần mọi việc chưa quen được đi vào đúng quỹ đạo vốn có của nó. Những bài học về kinh doanh hay những giá trị, những điều tốt đẹp đáng trân quý trong cuộc sống mà Thầy dạy Loan không bao giờ dám quên. 

Dù là trong mùa dịch, cả thế giới vẫn đang cùng nhau chung tay đẩy lùi Covid, Thầy trò Phương Loan vẫn hăng say lên lớp dù chỉ là học qua màn hình thôi. Tưởng chừng như sẽ không vui như trên lớp nhưng cách học này cũng có cái hay của nó mà quan trọng là chỉ cần người đứng lớp là Thầy thì sẽ không bao giờ chán cả. 

Thầy Nguyễn Thái Duy và Phương Loan
Thầy Nguyễn Thái Duy và Phương Loan

Bạn không thể tự học lái xe hơi được. Muốn lái xe giỏi phải có Thầy dạy lái xe để biết được cơ cấu của xe, cách vận hành của xe, giữ vững tay lái như thế nào, cua hay quay đầu như thế nào, đậu bãi như thế nào và trong kinh doanh nói riêng và bất kì lĩnh vực nào nói chung cũng cần có người dẫn dắt để tiết kiệm thời gian hơn, đi nhanh hơn, và tổn thất ít hơn…” nguyên văn Tôm thuộc từ Thầy.

Và Tôm đã có một người Thầy – Thầy Nguyễn Thái Duy. 

Bạn đã có một người Thầy của riêng mình chưa???

|Ảnh hưởng của người Thầy là vĩnh cửu, ta không thể biết được khi nào thì ảnh hưởng ấy dừng. 

–Henry Brooks Adams—

PHẠM THỊ PHƯƠNG LOAN

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *