NGƯỜI PHỤ NỮ MÀ PHƯƠNG LOAN LUÔN NGƯỠNG MỘ VÀ LÀM GƯƠNG ĐỂ HỌC THEO

Nhớ cái ngày đầu tiên con bé nó gặp một người “Chị”. Tự nhiên cũng lạ lắm, lần đầu Bé Tôm vào học lớp Be Training của Thầy Duy, người đầu tiên mà nó cảm thấy thân thuộc là “Chị”, nó ngay lập tức kết bạn và tự nhiên xưng hô ngon lành “Chị – Em”.

Cô Thương và Bé Tôm tại lớp học BE Training của Thầy Duy
Cô Thương và Bé Tôm tại lớp học BE Training của Thầy Duyp

Cô là Hoài Thương- Nữ chủ nhân của thương hiệu Hoa Đồng Nội lừng lẫy cả một vùng trời Sài Thành.Kể cũng lạ cô nhỉ, Bé Tôm chơi thân với cô và rồi cũng quen biết với anh Sang – con trai cô. Ngày gọi cô bằng chị, rồi quay qua gọi anh Sang bằng Anh. Lúc nó Tôm chưa biết Cô là mẹ anh Sang. Vì cô quá trẻ . Sau này mỗi lần ngồi nhắc lại, 3 cô cháu lại cười hihi.

Cơ mà khi biết cô là mẹ của Anh, Tôm cũng không ngạc nhiên lắm, Vì chính nơi cô và anh luôn toát lên một thần thái ngút ngàn, nhìn kĩ sẽ thấy là rất giống nhau. Sang- khéo léo- tinh tế- năng lượng. Là những từ mà Bé Tôm luôn nghĩ về cô.

Cô Thương là một mẫu người phụ nữ mà Bé Tôm muốn hướng đến. Cô thành công, có có gia đình trọn vẹn, cô có sự kính nể của rất nhiều người. Hơn nữa, trong cô luôn vui vẻ và đầy năng lượng. dù ở độ tuổi gần U50 nhưng cô vẫn luôn tươi trẻ cả hình dáng bên ngoài, đến suy nghĩ bên trong rất hiện đại và cả hành động rất mạnh mẽ, quyết đoán và dứt khoát nữa.

Gặp được Cô là may mắn rất lớn của Tôm. Cô nhẹ nhàng, thân thuộc với Tôm lắm luôn, cô ân cần chỉ Tôm từng chút một. Có những đêm hai cô cháu ngồi thâu đêm chỉ để nói đến một chủ đề “Hôm nay thế nào?”. Mỗi lần gặp Tôm cô luôn hỏi con dạo nào khỏe không, ăn gì chưa? Công việc kinh doanh của con dạo này thế nào? Và luôn thủ thỉ với Tôm: ” Cô thấy thương con quá, thân gái một mình buôn bán tôm cực khổ”.

Ở Sài Gòn, 6 năm qua Tôm vẫn luôn một mình. Mối quan hệ xung quan Tôm rất nhiều, anh em có, chị em có, cô trò, thầy trò có,… Nhưng chưa có người phụ nữ nào cho Tôm cảm giác an toàn, ấm áp, và thương Tôm nhiều như thế. Từ ngày vô Sài Gòn, đi học đi làm xa nhà, Vì Tôm là một cô bé ở Tỉnh lẻ vô Sài Gòn với nguyện vọng học và kiếm tiền phụ giúp ba mẹ, Tôm lủi thủi ăn một mình, làm một mình, vui hay buồn cũng đều tự cười và tự khóc một mình. Nhưng khi Tôm gặp cô, nhiều đêm có người nghe Tôm tâm sự, nghe Tôm chia sẻ cuộc sống, công việc và mỗi quan hệ,.. Cô nghe và cho Tôm lời khuyên sống sao, làm sao cho khéo, cho khôn, cho trọn vẹn. Mỗi lần đến thăm chơi nhà cô, Tôm thấy an yên lắm, nhà cô là nơi cho Tôm cảm giác ấm ấp đầu tiên tại Sài Gòn.

Bé Tôm và Cô Thương tại Shop Hoa Big Boss Flower của anh Sang-Con trai cô
Bé Tôm và Cô Thương tại Shop Hoa Big Boss Flower 

Được cô yêu thương Tôm học được rất nhiều điều, từ những điều to lớn trong kinh doanh đến những điều nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống.
Ở cạnh cô Tôm biết cách chọn mua cho mình những món đồ phù hợp, cô chỉ Tôm đi chợ, món nào nên mua ở siêu thị, món nào nên mua ở những chợ lớn và cách lựa như thế nào.

Cô giỏi cả mảng việc nhà nữa cơ. Cô Thương của Tôm là Superwoman, Cô có một gia đình ấm êm ai cũng ngưỡng mộ, người chồng cô lựa chọn không chỉ yêu thương cô mà còn tài giỏi hết mực. Người con trai của cô vừa tài tình lại vừa điềm đạm. Cô chăm sóc gia đình cô rất tốt. Đây cũng là điều mà Tôm cần học ở cô nhiều nhất, đó là cách cân bằng giữa cuộc sống và công việc.

Cô Thương đưa Bé Tôm tham dự các cuộc giao lưu với doanh nhân Sài Gòn
Cô Thương đưa Bé Tôm tham dự các cuộc giao lưu với doanh nhân Sài Gòn

Cô Thương dần không còn là một người bạn đặc biệt nữa mà cô như người mẹ thứ 2 của Tôm vậy, nơi Sài Gòn to lớn mênh mông này, Tôm gặp được cô được cô yêu thương đó là may mắn mà Tôm sẽ trân trọng suốt đời.

Con chúc cô nhiều sức khỏe và mãi bên Tôm cô nhé.

Có một lời Tôm muốn nói với cô rằng con thương cô rất nhiều, Ở sài Gòn, cô như người mẹ thứ Hai của con vậy. Đi suốt cuộc đời Phương Loan sẽ mãi nhớ về cô như một người Mẹ đã thương Tôm như một đứa con gái bé bỏng thật sự.

|Con dù lớn vẫn là con của mẹ. Đi hết đời lòng mẹ vẫn theo con.    

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.