NGHỀ BÁN TÔM HÙM NÓI CHUNG CŨNG NHÀN | BÀI 108

Phương Loan

Nghề bán tôm hùm nói chung cũng nhàn.-Phương Loan 20 tuổi chia sẻ

Nhà có truyền thông nuôi tôm hùm từ 3 đời, tôm lớn bán cho Vựa sỉ theo số lượng tấn và tạ. Chính vì thế trong lòng con bé nó yêu thích tôm hùm cũng như quyết gắn bó với tôm hùm. Bé Tôm biết được quá trình nuôi tôm hùm gian nan ra sao từ khi là nhưng chú tôm giống, người nuôi phải lựa những chú tôm giống bé xíu sao cho khỏe mạnh. Trong quá trình nuôi thì ngày ngày phải chế biến thức ăn cho tôm. Tôm hùm ăn toàn những chú cá nhỏ, ghẹ nhỏ, nghêu tươi sống mới chịu. 

Việc của Bé Tôm là phân phối tôm hùm trực sống ngon tiếp đến tay người tiêu dùng mà không thông qua buôn lái. bé Tôm biết tôm hùm giá vốn không thấp nếu còn qua nhiều buôn lái thì giá tôm sẽ rất cao. Vô tình như thế lại khiến tôm hùm trong suy nghĩ mọi người là một mặt hàng xa xỉ và lại đẩy tôm hùm ra xa. Bé Tôm mong muốn sẽ mang tôm hùm Việt Nam đến tay người dân Việt Nam, từ người bình dân cũng có thể ăn được tôm hùm, 

Tôm hùm xanh
Tôm hùm xanh

Bán Tôm hùm cụ thể là làm gì?

Tôm nuôi đến độ trưởng thành đủ tuổi xuất lồng sẽ được cân và bán, Bé Tôm sẽ ra tận bè Tôm cùng với ekip để thu hoạch tôm. Nếu lồng tôm lớn đều nhau thì sẽ kéo cả lồng lên, còn nếu lồng tôm lớn không đồng đều thì sẽ phải lặn xuống  để lựa những chú lớn lên bán và để lại những chú nhỏ hơn tiếp tục chăm sóc. Sau khi bắt tôm xong thì cho lên xuồng chở vào bờ. 

Từ bờ chở về đất liền, về hồ tôm tại nhà bảo quản chăm sóc tôm tạm thời. Hồ tôm tại nhà cũng phải được thiết kế đúng quy chuẩn để tôm sống khỏe. 

Sau đó để phân loại, đóng gói tôm thì trước tiên phải ru ngủ tôm, bằng cách cho tôm vô hồ nước cực lạnh, để tôm không còn ngọ nguậy và búng khi gói tôm. Sau đó sẽ gói tôm và vận chuyển vào TP.CHM

Sau khi đến Tp.HCM, Bé Tôm sẽ chuyển tôm trực tiếp đến tận bể của khách hàng tại quán hải sản, nhà hàng và các tỉnh thành khác.

Phương Loan giao tôm đến quán hải sản
Phương Loan giao tôm đến quán hải sản

Đối với khách hàng chưa có hệ thống hồ bể, thì Bé Tôm hướng dẫn lắp đặt và kết hợp đơn vị thi công để cho khách hàng có hệ thống hồ nuôi tôm sống tại quán, nhà hàng đúng chuẩn để có thể bảo quản tôm hùm sống được lâu nhất có thế. 

Đối với khách hàng có hệ thống bể Bé Tôm thường xuyên qua chăm sóc Tôm, quan sát nưóc trong hồ, tư vấn khách hàng đưa ra giải pháp kịp thời giúp Tôm hùm sống tại hồ lâu và khoẻ hơn. 

Phương Loan kiểm tra tôm
Phương Loan kiểm tra tôm

Đối với khách hàng mua tôm về ăn mà không biết nấu sao, BETOM hướng dẫn luôn. BETOM sẽ tùy thuộc vào sở thích của khách hầng là gì mà tư vấn những món ăn phù hợp. BETOM sẽ gửi hướng dẫn chi tiết cách sơ chế tôm hùm cho khách hàng để giúp khách hàng BETOM không bị gây khó dễ bởi những chú tôm hùm sống khỏe. 

Khách hàng mà muốn tổ chức tiệc sinh nhật hay thôi nôi tất niên mà muốn ăn hải sản và tôm hùm BETOM lên thực đơn và hỗ trợ khách hàng nhiệt tình luôn, đôi khi Bé Tôm đến chế biến luôn.

Phương Loan vào bếp chế biến tôm hùm setup tiệc cho khách
Phương Loan vào bếp chế biến tôm hùm setup tiệc cho khách

BETOM luôn đặt tiêu chí phục vụ khách hàng thật tốt lên hàng đầu nên luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng từ khâu bảo quản đến hướng dẫn sơ chế và chế biến tôm hùm. 

Nghề bán tôm hùm nói chung cũng nhàn, chỉ cần có thể giúp tôm hùm Việt lan tỏa rộng rãi được trong thị trường Việt và cả thị trường nước bạn. Phương Loan luôn đó làm mục tiêu và dộng lực để cố gắng hơn mỗi ngày. Làm sao để mỗi khách hàng quyết định ăn tôm hùm sẽ thích mãi tôm hùm. 

PHẠM THỊ PHƯƠNG LOAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *