NGÀY ĐÓ EM LÀM ĐƯỢC, BÂY GIỜ EM CŨNG SẼ LÀM ĐƯỢC | BÀI 203

Phạm Thị Phương Loan

Câu nói đó, chính là anh tặng nó, suốt 10 năm qua, câu nói ấy theo nó mãi cho đến bây giờ “Ngày đó em làm được, bây giờ em cũng sẽ là làm được.”

Thay vì tập trung vào những gì mình không có, ta nên tập trung suy nghĩ và đón nhận những gì mình đang có. Và cách tốt nhất để đánh giá những gì mình có trong hiện tại là bằng cách nhìn lại quá khứ.

Đâu đó ngay từ nhỏ, nó hay được nghe các câu chuyện kể truyền miệng nhau của các cô các chị hàng xóm rằng các cụ bà trong xóm mình lớn tuổi rồi, hay bị quên, bị lãng, cứ hay nhắc đi nhắc lại những chuyện đã qua. Cứ Mãi nhắc về quá khứ.

Dạo gần đây nó cũng vậy, nó cũng hay nhớ lại những chuyện đã qua: nó nhớ về những con người đáng mến mà nó rất trân trọng từ những giây phút đầu gặp gỡ đến bây giờ. 

Những quý nhân, những người Sếp, người anh, người chị, người bạn đã từng xuất hiện trong những khoảnh khắc thanh xuân của nó. 

Lúc có nó không trân trọng, cho đến hiện tại nó nhận ra rằng, ai đó rồi sẽ đến và dừng lại với nó một khoảng thời gian, sau đó họ lại đi. Ngày còn đi học nó Có Liên, Có Lộc, Có Rô, Có anh Thuận,.. những anh em bạn bè đã luôn ở bên bất kể là 12h đêm, 1h sáng, hay 5h sáng,.. thương nó vô điều kiện, lớn lên với nó cùng tuổi thơ mọt sách. Đi làm nó có các anh kết nghĩa, các Sếp yêu thương giúp đỡ, nâng đỡ, tư vấn,…giờ ra kinh doanh nó có các anh chị hỗ trợ, góp ý, push năng lượng,….

Phương Loan và Kim Liên
Phương Loan và Kim Liên

Như ngày còn ở cạnh mẹ nuôi – Mẹ Mai dạy rằng, ai đó giúp con, tốt với con hết mực, vì ở kiếp trước họ còn nợ con nên kiếp này trả cho con đó,… khi mình giúp ai, giúp được hãy giúp hết lòng. Khi ai giúp con, cho con dù chỉ là 1 hạt cơm, con cũng phải ghi nhớ ơn này nha con.

Cuộc sống này vốn dĩ là một vòng luân hồi, có trao chưa chắc có nhận, nhưng đã nhận thì phải luôn nhớ và trao trả lại bằng tất cả tấm chân tình. 

Nó nhìn lại chặng đường nó đi qua, vui có, buồn có, hạnh phúc và thành công có.

Bất cứ lúc nào nó buông, nó mất năng lượng, nó TÉ,.. nó luôn đặt câu hỏi: “Tại sao ngày đó, nó làm được?”. Rồi bao giờ nó cũng lặp lại. Ngày đó mình làm được, thì bây giờ cũng được.

Buổi tiệc ấm cúng của anh chị cùng với Bé Tôm
Hội anh chị em luôn hướng dẫn Phương Loan lúc gặp khó khăn trong công việc

Cả trong guồng quay công việc và cuộc sống cá nhân. Cứ mỗi lúc gặp khó, nó sẽ chùn chân đứng lại, đứng lại không phải để buông tay bỏ cuộc mà là dừng lại để tiếp năng lượng và nhìn về chặng đường xa hơn. 

Ngày nó dứt khoát chia tay người nó tưởng như là 1 nửa của mình mãi mãi với lý do nó chọn đi dụ học, mặc cho những giọt nước mắt lăn trên má anh, anh không nói gì, chỉ nắm chặt tay nó, chúc nó bình an và sớm thực hiện được ước mơ thôi.

Câu nói đó, chính là anh tặng nó, suốt 10 năm qua, câu nói ấy theo nó mãi cho đến bây giờ. 

” Ngày đó em làm được, bây giờ em cũng sẽ làm được!”

PHẠM THỊ PHƯƠNG LOAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.