MỪNG CÔ BÁC SĨ PHƯƠNG UYÊN CỦA TÔM TỐT NGHIỆP | BÀI 129

Phương Loan và Phương Uyên

Cô Bác Sĩ khoa nội nay đã chính thức tốt nghiệp. Bạn thân Phương Uyên của Phương Loan chính thức tốt nghiệp khoa Y Dược trường đại học Tây Nguyên. 

Phương LoanUyên chơi chung hơn 10 năm. Duyên số cũng lạ lùng lắm, hai con người khác lớp, khác ban, khác mục tiêu lại gắn bó và thân thiết với nhau đến hôm nay. 

Với Loan, Uyên là người bạn rất thân thiết, hai đứa có thể tâm sự hàng giờ đồng hồ về những chuyện trong cuộc sống, chuyện tình yêu học tập các thứ. Hai đứa san sẻ với nhau mọi niềm vui và nỗi buồn và rồi thân nhau như người trong nhà vậy. 

Ngày mà hai đứa học đại học, Loan lo cho Uyên lắm vì Uyên là đứa hiền lành, nó chỉ biết đâm đầu vào học nên Loan sợ Uyên bị ăn hiếp lắm luôn. 

Ngày ngày gọi điện hỏi có đứa nào ăn hiếp Uyên không, nói cho Loan, Loan bay lên xử nó cho. 

Cách đây 1 tuần, nhỏ bạn thân tui thông báo nó sẽ tốt nghiệp ngày 22/09/2020 Loan lên chung vui với Uyên nha.

Ngay từ ngày đó Loan tăng tốc độ tất cả công việc lên gấp đôi để sắp xếp đi dự tốt nghiệp của nó.

11h00 đêm 21/09 nó bắt đầu khởi hành và đến Buôn Ma Thuột là 6h sáng. Uyên gặp Loan ôm chầm mừng rỡ, chưa gì mà đã cảm ơn ríu rít hà.

Phương Loan - Tú Quyên - Phương Uyên từ phảu sang
Phương Loan – Tú Quyên – Phương Uyên từ phải sang

Rồi Loan làm đẹp cho Uyên đi dự lễ tốt nghiệp. Bạn tui đó giờ lao đầu vào học nên không biết phấn son là gì hết trơn. Nhờ có làn da vốn trắng đẹp sẵn nên tô vẽ vài đường là Uyên như tiên giáng trần luôn rồi.

Cả nhà gồm có Ba Mẹ Uyên, Loan, em Loan, đi dự lễ tốt nghiệp của tân bác sĩ trong niềm tự hào vô cùng to lớn.

Cả nhà tranh thủ trước giờ làm lễ chụp hình với nhau rất nhiều.

Gia đình Phương Uyên
Gia đình Phương Uyên

Biết là cô gái của tui sẽ tốt nghiệp đó nhưng khi cô gái mặc chiếc áo cử nhân trong lúng túng lòng tui lại đứng ngồi không yên. Loan giúp Uyên khoác chiếc áo cử nhân cài từng chiếc cúc áo cho cô bác sĩ nghiêm trang chỉnh tề nhất. 

Phương Loan chỉnh áo cho Phương Uyên
Phương Loan chỉnh áo cho Phương Uyên

Khi thấy cô bạn của tui khoác lên chiếc áo cử nhân đó lòng tui nó rạo rực vui mừng. Vui không tả được vui đến xúc động nghẹn ngào.

Rồi đến lúc cô gái của tui bước lên sân khấu nhận tấm bằng tốt nghiệp tui vui lắm lắm, mừng lắm luôn. Bạn tui bỏ cả thanh xuân tuổi trẻ, sáng ăn vội lên lớp, chiều thư viện và tối hẹn hò với ca trực nay đã tốt nghiệp rồi. Thành tân bác sĩ thật rồi.

Phương Uyên nhận bằng tốt nghiệp
Phương Uyên nhận bằng tốt nghiệp

Hôm đấy Tôm rất vui vì gặp được anh Vương người thương của cô gái của tui. Như một bà cụ non tui dặn dò người đàn ông ấy rất nhiều thứ mà quan trọng là không được làm bạn Uyên của tui khóc, tui thương nó như chị em máu mủ ruột rà ai mà làm nó rớt nước mắt là không yên với tui đâu.

Nói chứ Loan dặn dò vậy thôi chứ thấy anh bạn cũng tốt và chăm lo cho cô gái của tui nhiều lắm, trong lòng thấy cũng yên tâm phần nào.

Phương Loan và anh Vương
Phương Loan và anh Vương

Niềm vui ấy được trọn vẹn hơn khi bữa cơm thân mật 2 nhà được tổ chức ở quán Phú Mập 6 mọi người vui vẻ chúc mừng đôi tân bác sĩ trai tài gái sắc. 

Loan chúc cô gái của Loan thật nhiều hạnh phúc. Mãi mãi là người thân của Loan, chị em không cùng một mẹ sinh ra nhưng sẽ luôn yêu thương nhau như vậy và nhiều hơn vậy nữa.

Chúc cô gái của tui hạnh phúc với sự lựa chọn của mình.

Chúc mừng nhé đôi tân bác sĩ.

Thân yêu Uyên

Loan 

|Tình bạn là thứ tình cảm rất đáng trân quý, hãy yêu thương quý trọng nhau đừng để sau này phải hối hận. 

PHẠM THỊ PHƯƠNG LOAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *