MÌNH THÍCH ĐÀ LẠT LẮM | BÀI 197

Phương Loan tại Đà Lạt

Đà Lạt – thiên nhiên và con người Đà Lạt đi vào những áng văn thơ, những bức tranh ảnh, vào nghệ thuật, và trong tim mỗi người. Song dù có cố gắng miêu tả thế nào, chỉ khi tự mình đặt chân đến, bạn mới có những cảm nhận thật nhất của riêng mình. Không dám tự nhận là đã hiểu hết về Đà Lạt, xin mạo muội đưa ra những đúc kết của riêng mình về thành phố Đà Lạt – những lý do mà mỗi chúng ta đều yêu mến nơi này.

Còn gì tuyệt hơn khi có thể chạy trốn cái nắng nóng của Sài Gòn, đến với Đà Lạt yên bình. Những người con phương Nam chưa bao giờ biết đến mùa đông phương Bắc có thể cảm nhận chút ít tại Đà Lạt. Điều đặc biệt là tiết trời Đà Lạt chỉ se se chứ không quá lạnh… cực kỳ đáng giá là địa điểm nghỉ ngơi.

Phương Loan tại Đà Lạt
Phương Loan tại Đà Lạt

Bởi thế, cứ mỗi khi cần tĩnh tâm và định hình hướng đi mới cho chính mình là Phương Loan lại “Trốn” lên Đà Lạt. Chỉ cần xe đi đến địa phận Đà Lạt là đã có thể cảm nhận được không khí đổi thay khác hẳn. Tiết trời lạnh đến cắn răng luôn, nhưng qua dần vài giờ đồng hồ là Phương Loan quen được cái lạnh ấy.

Đà Lạt – một thành phố mộng mơ, với những khóm hoa xinh khắp mọi nẻo đường và những cung đường tuyệt vời đậm chất Đà Lạt. Đến với Đà Lạt nơi đầu tiên Phương Loan chọn đi là Quảng trường Đà Lạt. Có chăng đây chính là biểu tượng của Đà Lạt chăng. Nơi đây Phương Loan có thể ngắm nhìn trọn vẹn khung cảnh phố phừng nhộn nhịp nhưng lại rất êm ả. Lạnh đấy, nắng cũng có bầu không khí này không ngôn từ nào mà có thể lột tả chính xác được.

Phương Loan trong hành trình tham quan Đà Lạt
Phương Loan trong hành trình tham quan Đà Lạt

Trên mỗi con đường mà vô thức mình đi qua cũng ngập tràn sắc hoa, với một cô mê hoa như Phương Loan thì đây là quả là nơi mà không thể không đi.

Sau Quảng trường thì Phương Loan sẽ đi chùa, nơi đây là nơi tuyệt vời nhất để Phương Loan có thể tĩnh tâm và xác định đúng đắn hướng đi của mình. Chỉ cần tâm mình đủ tĩnh, vạn vật xung quanh như hòa vào một thể với chính mình thì chắc chắn lối đi mà ta định hình được sẽ đúng đắn và rõ ràng.

Cứ mỗi lần như thế, trốn cái nắng oi ả, trốn đi khỏi nơi phố thành tấp nập này, tìm đến nơi bình yên đến lạ này, Phương Loan như nạp được những năng lượng tích cực và có thể bắt đầu một hành trình mới đầy niềm tin, hy vọng và sáng suốt.

Đà Lạt – tuy nói là cung đường của Mộng mơ, nhưng nhờ chính nơi đây Phương Loan có được những trải nghiệm rất tuyệt vời. Còn người bình dị, cuộc sống an nhàn và êm ả, mọi người không hề chen lấn, cũng chảng vội vàng mà lại rất thong thả. Chắc do tiết trời ưu ái xứ hoa thơ mộng này nên không khí nơi đây, thật LẠ nhưng chính cái LẠ ấy lại là điều thu hút Phương Loan đến với Đà Lạt hết lần này đến lần khác.

Khung cảnh Đà Lạt về đêm thật yên bình
Khung cảnh Đà Lạt về đêm thật yên bình

Mỗi lần như thế đều là những trải nghiệm rất KHÁC. Không lúc nào không khí nó như nhau, mỗi lần đến Phương Loan sẽ chọn một nơi khác nhau để đi và trải nghiệm, cảm xúc mỗi nơi mỗi khác nhưng Phương Loan vẫn nhận được một điểm chung là YÊN BÌNH ĐẾN LẠ.

Đêm về, Đà Lạt trở nên ấm áp hơn vì người người hòa chung vào con đường mang tên CHỢ ĐÊM ĐÀ LẠT, đến đây, cái lạnh biến dần đâu mất, chỉ còn những tiếng nói cười rôm rả và những chia sẻ về mảnh đất lành này mà thôi.

Tạm biệt Đà Lạt Phương Loan cũng sẽ chọn đứng trên cao Quảng trường nhìn xuống để tạm biệt và hẹn gặp lại Đà Lạt.

Mảnh đất này, nơi giúp bao người quay trở lại cuộc sống bình yên mới lạ. Cảm ơn lắm tạo hóa tuyệt vời đã ban cho Việt Nam ta mảnh đất lành đến vậy.

Đà Lạt nơi tôi thích nhất – thích đến nhất và thích nghĩ về nhất!

PHẠM THỊ PHƯƠNG LOAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.