MÌNH PHẢI LÀM CHỦ BẢN THÂN TỐT TRƯỚC KHI LÀM CHỦ ĐƯỢC DOANH NGHIỆP | BÀI 77

Phạm Thị Phương Loan

Dần dần Phương Loan hiểu ra được, doanh nghiệp chính là đứa con của mình. MÌnh tạo ra được doanh nghiệp thì phải chịu trách nhiệm chăm sóc, nuôi nấng doanh nghiệp ấy lớn lên từng ngày. 

Quả thật, nếu cuộc sống của mình mà mình không thể chăm sóc tốt thì chẳng làm gì tốt được cả. Chỉ khi bản thân mình tốt thì doanh nghiệp mình mới tốt. Điều này không sai, doanh nghiệp là đứa con chính mình sinh ra nên hơi thở của doanh nghiệp cũng sẽ mang màu hơi thở của mình. Hiểu được điều đó, nên mỗi ngày Phương Loan đều rèn luyện bản thân mình nghiêm khắc hơn, hôm nay phải tiến bộ hơn hôm qua.

Mỗi sáng Phương Loan đều chạy bộ hít thở không khí bên ngoài (trừ trời mưa thì chạy trong nhà hihi) để suy nghĩ của mình được thông thái, thoải mái hơn. Chỉ khi cơ thể mình được thoải mái, được giải tỏa năng lượng này để hấp thụ nguồn năng lượng kia thì tinh thần mới sảng khoái. Mà tinh thần sảng khoái thì suy nghĩ mới có đủ tư duy và sáng tạo. 

Không chỉ như vậy, luyện tập giúp sức khỏe và đôi chân Loan khỏe hơn, chỉ khi mình có sức khỏe thì mới có thể chinh phục được những đỉnh núi cao hơn thôi. 

Phạm Thị Phương Loan
Phạm Thị Phương Loan

Mỗi ngày, học tập, làm việc xây dựng BETOM từng mảng một, Phương Loan nhận ra rằng BETOM dường như là một phần máu thịt, một phần cuộc đời của Loan, một góc trong tổng thể bức tranh cuộc đời Loan. Hơn nữa, BETOM chính là một bức tranh to lớn và nhân vật chính được họa trong đấy lại là chính Phương Loan. Hôm nay Loan xây cho BETOM một mảnh, ngày mai lại ghép thêm một mảnh, dần dần BETOM lớn lên, hoàn thiện hơn thì lúc ấy cũng là lúc bản thân mình hoàn thiện hơn. 

Hơn nữa xây nên BETOM không chỉ có mình nó, còn có những nhân viên, những cộng tác, chính vì thế nó càng hiểu trách nhiệm của mình lớn biết nhường nào. Nên chưa giây phút nào là nó ngơi nghỉ cả. 

BETOM – đứa con tinh thần của Phương Loan. Là một bàn đạp vững chắc để Phương Loan đi đến những mục tiêu cao cả hơn. Đấy là mục tiêu làm cho xã hội được điều gì đó nhỏ nhoi thôi Loan cũng mãn nguyện. Bản thân lình là một công dân nhỏ nhoi, không thể lúc nào cũng chỉ nghĩ đến chính mình được. Cuộc đời dạy Loan rằng, sẻ chia là một giá trị cực kỳ lớn. Khi ta sẻ chia một điều gì thì đó cũng chính là lúc ta gieo một hạt giống tốt lành cho xã hội. 

Doanh nghiệp soi cuộc đời mình và ngược lại, cuộc sống mình hiển hiện trong nếp sống của chính doanh nghiệp mình. Bản thân trì trệ, mục tiêu không rõ ràng, không tích cực, không tự tin vào con đường mình chọn thì không thể xây dưng được một ước mơ to lớn, một “đứa con” khỏe mạnh. 

Phương Loan tại văn phòng BETOM
Phương Loan tại văn phòng BETOM

Như đã chia sẻ ở trên doanh nghiệp cả mình không phải chỉ được xây dựng từ đôi bàn tay mình. Nó cũng là cả một tâm huyết của các nhân viên. Khi chính mình không định hướng được, không rõ ràng, không có mục tiêu và plan chi tiết thực hiện thì làm sao có thể giúp nhân viên và đội ngũ của mình tiến bộ. Chính vì điều này, bản thân Loan chưa từng ngừng luyện tập, rèn dũa chính mình dù chỉ 1 giây ngắn ngủi. 

Bài học quý giá này Bé Tôm học được lúc luyện công sáng nay đó ạ.

|Cuộc đời như tốt sang sông

Tiến ngang tiến dọc chứ không được lùi. 

PHẠM THỊ PHƯƠNG LOAN

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *