Làm sao lấy lại năng lượng, động lực khi chán nản muốn bỏ cuộc? | BÀI 219

Phạm Thị Phương Loan

Làm sao lấy lại năng lượng, động lực khi chán nản muốn bỏ cuộc???

Nó ở hiện tại đã tìm được cách lấy lại năng lượng, lấy lại phong độ mỗi khi nó muốn buông, nó chán, nó hết máu… 

 

 

Phạm Thị Phương Loan
Hình 1: Phạm Thị Phương Loan

 

Nó của những năm trước đây, rất dễ chán, rất nhanh bỏ cuộc. Những khoá học DISC của nó chỉ ra rằng vì nó là nhóm I nên mới dễ dàng bỏ cuộc, có mới quên cũ, nhanh chán đã là bản tính của nhóm này rồi. 

Nhưng với nó thì: ” Nhóm I thì đã sao?”, bản tính gì chứ, có gì mà không thể thay đổi,… và kế từ ngày nó gặp được tôm hùm, từ ngày nó có BETOM, cái từ chóng chán kia chẳng còn trong cuộc sống của nó nữa, mà càng làm nó lại càng yêu thêm. 

Team xinh đẹp nhà BETOM
Hình 2: Team xinh đẹp nhà BETOM

Để không chán nản, lạc trôi đầu tiên nó phải biết nó làm gì, nó muốn gì, nó đang ở đâu. Và làm như vậy, đi như vậy thì cuối cùng nó sẽ đạt được gì? Và khi nó tìm được câu trả lời cho đời nó, nó cứ thế cứ vậy mà đi.  

RỒI!!! Đi rồi gặp khó khăn, nản không? NẢN. 

Khởi nghiệp là con đường đầy sỏi đá, là con đường phải đánh đổi rất nhiều thứ. Trên con đường ấy sẽ phải chọn và quyết định rất nhiều. Và đôi khi cô đơn cũng rất nhiều. Bản thân nó cũng nhiều lần muốn dừng lại, nhiều lần tự hỏi sao đường dễ đi không chọn, lại chọn con đường gai không vầy nè? 

Phương Loan giao tôm hùm cho khách hàng
Hình 3: Phương Loan giao tôm hùm cho khách hàng

Nhiều lần nghe lời can ngăn của ba mẹ, lời bàn ra tán vào của các anh chị bạn bè. Hay lời gọi mời hợp tác của những đối tác nó quen. Vì dưới góc nhìn của mọi người, đường nó đi có lẽ dài và tốn sức lắm. Đôi khi con đường ấy lại không có kết quả đâu. 

Nhưng nó là nó, mỗi người có một cuộc sống riêng. Và hiện tại nó không sống cho ai cả, nó sống chính cuộc đời của nó. 

Vậy bằng cách nào mà nó lấy lại được năng lượng???

Và cách mà mỗi lần bị sóng dập, nó đã tự mình ngoi lên được vô bờ và đi tiếp: 

Trước khi bắt đầu lên mục tiêu, nó quay và ghi lại đoạn video nó cam kết với chính mình. Bởi lúc ấy đầy năng lượng, nhiệt huyết, hổ báo và máu lửa. 

Mỗi lần đến khi nó chán, nó hết lửa : “Nó được khuyên hãy nhớ lại ngày xưa mình vì sao chọn công việc này, tại sao lại bắt đầu.”

Thùng tôm hùm nhà BETOM
Hình 4: Thùng tôm hùm nhà BETOM

Nhưng để nhớ lại , khi mình chán thì khó lắm à nha. Nếu có nhớ cũng chẳng thể có được năng lượng và nhiệt huyết như lúc đầu.

Nhưng nếu có video để xem lại thì khác. Mình xem lại mình năng lượng, nhiệt huyết ra sao, máu lửa như thế nào, để mình lại bắt đầu. Và mỗi khi Bé Tôm xem lại, Tôm lại thêm năng lượng, lại tiếp tục chiến đấu.

Nhưng đừng để khi mình  kiệt sức, thật sự chán nản mới xem lại video nha. Hãy xem nó khi bắt đầu có dấu hiệu mất lửa. Tốt nhất là mỗi tuần xem một lần. Hoặc ít nhất mỗi tháng xem lại một lần, để tiếp tục bám đuổi theo mục tiêu ban đầu. 

Ngày ngày tháng tháng năm năm, cứ như vậy,… nó cứ đi, đi, và đi tiếp con đường nó chọn.  

“Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy, ta có thêm ngày nữa để yêu thương.”

PHẠM THỊ PHƯƠNG LOAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *