Không có đúng sai – Tất cả là sự lựa chọn! | BÀI 238

Có bao giờ bạn đứng trước lựa chọn lớn giữa vùng an toàn và cơ hội mới, để rồi trì hoãn việc đưa ra quyết định của mình?  Bé Tôm đã từng như thế rất nhìều, cho đến cái ngày Tôm quyết định dừng lại hết tất cả. Chỉ để chọn BETOM.
Cơ hội mình đang có cũng như đám mây trên bầu trời. Nó sẽ không ở yên đó và chờ đợi chúng ta.
Hình 1: Đối với Loan động lực luôn là yếu tố dẫn đến thành công
Hình 1: Đối với Loan động lực luôn là yếu tố dẫn đến thành công
Khi đứng trước những cơ hội hay sự lựa chọn, hầu hết mọi người sẽ có thiên hướng chần chừ và chờ đợi. Đợi đến lúc bản thân sẵn sàng, đợi một thời điểm thích hợp xảy đến. Đợi mọi thứ ổn, như thế nào gọi là ổn thì bạn không nói. Bạn biết không, Sẽ không có cái gọi là thời điểm hoàn hảo nếu bạn cứ ngồi yên.
Nếu chưa chắc chắn về kế hoạch của mình, hãy cứ bắt tay vào thực hiện những bước đầu tiên. Chỉ cần tiến lên một vài bước, bạn sẽ học hỏi được từ nó để tiếp tục điều chỉnh hướng đi tiếp theo của mình. Cứ làm đi, Làm để biết sai mà sửa, và đúng để làm động lực làm nhiều hơn hôm qua.
Hình 2: Thời điểm tốt nhất chính là bây giờ
Hình 2: Thời điểm tốt nhất chính là bây giờ

 

Tôm có học được một câu nói rất hay từ một cuốn sách: NOW or NEVER. Bây giờ hoặc không bao giờ mà Tôm đã đọc từ lúc còn đi học.
Bởi vậy nên không có đúng sai. Tất cả là sự lựa chọn. Hãy dũng cảm hành động để nắm bắt lấy nó và làm chủ cuộc chơi của chính mình!
“Bạn không cần phải nhìn thấy toàn bộ cầu thang, chỉ cần đi bước đầu tiên.”
                                                                                                      – Martin Luther King, Jr –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *