Dừng lại để đi nhanh hơn | BÀI 225

Hôm nay có lẽ là khoảng thời gian mà nó gọi là “khoảng lặng” cho chính bản thân nó.
Kết thúc một chặng đường, khép lại một hành trình.
PHẠM THỊ PHƯƠNG LOAN - CEO FALOCA
Hình 1: PHẠM THỊ PHƯƠNG LOAN – CEO FALOCA
Dừng lại để thấy một năm qua mình đã làm những gì, quen những ai, học được những gì. Những thành quả sau 2021, và những va vấp, những bài học, những kinh nghiệm,.. Nhìn nhận để xem lại các mỗi quan hệ vì sao người đến bên nó, rồi lý do gì Người lại rời xa nó.
Mở mắt dậy nó lao vô Citi Gym, bắt đầu 60 phút tập vận động cho cơ thể. Cảm giác được từng khớp xương được vận động. Cảm giác vận động đến mồ hôi nhễ nhại, mà lòng hân hoan lắm. Bao nhiêu nhựa sống lại ùa về, máu và năng lượng lại được bơm đầy.
Bé Tôm luôn vận động mỗi sáng
Hình 2: Bé Tôm luôn vận động mỗi sáng
20 phút ngồi xông hơi, là lúc nó suy nghĩ. Nó chiêm nghiệm để đưa ra quyết định cuối cùng- cái mà nó đã suy nghĩ rất rất lâu rồi. Quyết định này là ngã rẽ lớn của cuộc đời nó mà.
Hôm nay nó sẽ thú thật với chính mình, 6 ngày qua nó off. Nó nghỉ làm, bỏ việc để giành thời gian dưỡng sức, nghỉ ngơi, chăm sóc cơ thể, hay gọi là yêu thương cơ thể hơn ngày xưa. Và 6 ngày qua nó về nhà ăn Tết. hihi Hạnh phúc nhất là được về nhà mà.
Làm mới thấy thời gian qua nó bán sức khỏe để chạy theo mục tiêu. Nó bất chấp ngày đêm để tạo ra cái cảm giác mà nó nghĩ là sẽ giúp người thân, khách hàng, bạn bè, đối tác ở cạnh nó thấy là tốt,…cơ mà không phải vậy đâu à nha.
Team BETOM
Hình 3: Team BETOM
Một chặng đường dài chuẩn bị cho dịp tết từ tháng 10/2020, đến các lễ và tất niên cuối năm. Đến chạy vì nguồn hàng kịp chuẩn bị trước Tết. Rồi nó chọn bán bông: vì hai lý do, thứ nhất vì nó thích. 4 năm rồi, năm nào nó cũng bán bông Tết, và năm 2022 nó dự tính sẽ mở rộng việc bán bông Tết này. Vì năm nay nó bội thu mà,… sau đó nó về nhà được 2 ngày từ 30 tết đến mùng 1. Sau đó nó lại tiếp tục cuồng với Tết và Tôm hùm,… mãi cho đến hôm nay.
Sau đó là các khóa học, khóa huấn luyện về TÂM- THÂN -TUỆ mà nó được dạy, được học. Được làm việc cùng những đối tác mà mỗi lần nghĩ đến hay mỗi lúc gặp mặt nó đều sợ. Sợ mình làm sai, sợ bị phật lòng, sợ bị bắt lỗi, sợ mình không toàn diện, hoàn mỹ để tiếp tục hợp tác và làm việc.
Bé Tôm luôn cố gắng cân bằng công việc và sức khỏe bản thân
Hình 4: Bé Tôm luôn cố gắng cân bằng công việc và sức khỏe bản thân
Cho đến hiện tại, nó không còn sợ nữa, mà lần này nó sẽ dũng cảm đối mặt. Đối mặt để chọn, để quyết định. Tuổi trẻ khó nhất là quyết định. Nhưng nếu không có quyết định, làm sao biết được cái nào tốt cái nào không. Nếu không đưa ra quyết định, liệu sau này nó có hối hận. Cái nó ghét nhất là hai chữ giá như. Đời chỉ sống có một lần, có bao nhiêu lần gọi là giá như để ta cứ đắn đo, do dự chứ.
Vậy nên lần này nó quyết định chọn, có thể đúng có thể sai. Và lần này, nó sẽ bám mục tiêu đến cùng, làm và học đến cùng.
Chọn được rồi.
Thêm một điều nữa tất cả quyết định và lựa chọn, hành động đều được thực hiện khi:
  • Nó quyết tâm giành thời gian cho sức khỏe vận động mỗi ngày tối thiểu 30 phút
  • Nó quyết tâm không bỏ bữa dù bận đến mấy
  • Nó quyết tâm sẽ dành thời gian cho bản thân, sống cuộc sống cho chính mình, chứ không sống để làm hài lòng người nữa.

Vì hơn ai hết, chỉ khi nó tốt nó mới làm việc tốt, và những ai làm việc với nó mới cảm thấy tốt hơn.

Hình 4: Phạm Thị Phương Loan
Và nó tin rằng nếu tất cả những gì nó làm đều xuất phát từ tâm chân thật, sớm muộn Người cũng sẽ hiểu, sẽ thương và sẽ ủng hộ nó.
7 năm giữ mãi một câu nói: “ Dù đi đâu, làm gì với ai, hãy cứ sống mạnh mẽ và hãy cứ sống thật là được
Vì một năm 2021 rực rỡ và bội thu hơn cô bé Tôm nhé.!
“Đừng bao giờ dành cho người khác sự ưu tiên khi người ta chỉ xem mình là một trong những sự lựa chọn”
                                                                                                                                    – Sưu tầm –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.