HỌC LỚP DISC TẠI VƯỜN ƯƠM DOANH NHÂN BE TRAINING | BÀI 175

Lớp học DISC tại BE Training

Khóa học DISC là khóa học nâng cao về phân tích hành vi con người để hiểu hơn về các nhóm tính cách của con người. 

Khóa học được tổ chức tại Vườn Ươm Doanh Nhân BE Training vào 2 ngày cuối tuần thứ bảy và chủ nhật. Buổi học bắt đầu từ 9h sáng và kết thúc vào lúc 9h tối, giữa buổi sẽ được nghỉ trưa một chút. 

Tham gia khóa học này, Phương Loan tiếp thu được rất nhiều kiến thức rất hay về tính cách của con người. Từ đó hiểu hơn chính bản thân mình và những người xung quanh mình. 

Tham gia khóa học có rất nhiều lứa tuổi đến từ nhiều ngành nghề khác nhau. Có người là chủ doanh nghiệp lâu năm, có người mới khởi nghiệp, có người là nhân viên đang đi làm và Phương Loan là một trong hai thành viên nhỏ tuổi nhất lớp. 

Chị Hạnh-làm việc tại Dược Nam Hân
Chị Hạnh-làm việc tại Dược Nam Hân

Tham gia khóa học, đó cũng chính là cơ duyên mà Phương Loan được gặp gỡ và trò chuyện cùng với những anh chị mà mình ngưỡng mộ từ lâu. Khóa học có sự tham gia của Chị Hạnh, Chị Trân ô tô, Chị Trâm Boss của Đồ Gỗ Trâm Anh, Chị Hải Âu, và Chị Tuyền Boss của Elsol Meat&Wine. Cũng chính nơi đây đã se duyên cho mối tình của Tôm hùm Việt và Bò Mỹ

Không khí trong buổi học rất vui nhôn, ngoài việc tập trung học lý thuyết Thầy còn tổ chức game cho mọi người tham gia. Có 3 Game được tổ chức nhưng Phương Loan xin phép chỉ kể 1 game điển hình nhất. 

Game lần này 8 công ty phải lên plan tổ chức sinh nhật cho Thầy. Plan tổ chức sinh nhật của Thầy bao gồm kinh phí, địa điểm, thiết kế tất tần tật mọi thứ. 8 công ty sẽ đấu thầu, công ty nào có giá tốt nhất sẽ được Thầy chọn.

Phương Loan cùng với các chị trong lớp BE
Phương Loan cùng với các chị trong lớp BE

Các nhóm của các anh chị lần lượt lên trình bày về kế hoạch tổ chức sinh nhật Thầy nhưng Thầy chưa lựa chọn. Đến Phương Loan đại diện nhóm lên thuyết trình thì may mắn được Thầy lựa chọn và thắng game lần này. 

Điểm mấu chốt của việc Phương Loan thắng trong game lần dó do Phương Loan phân tích đúng nhóm và tâm trạng của Thầy. Thầy là người khi làm việc sẽ làm hết sức và khi chơi thì phải vui và chơi hết mình. Chính điều này đã giúp Phương Loan và nhóm của mình giành chiến thắng. 

Khóa học DISC mang đến cho Phương Loan rất nhiều kiến thức bổ ích. Có 4 nhóm tính cách con người, mỗi nhóm sẽ có những đặc trưng riêng biệt và chúng ta sẽ học cách quan sát, nhìn nhận cho chính xác đối phương của mình là ai, thuộc nhóm tính cách nào. 

Tham gia khóa hoc DISC giúp Phương Loan hiểu rõ được bản thân mình và áp dụng vào việc nhìn nhận, ứng xử với những người xung quanh của mình. 

Các nhóm khác nhau rõ ràng. Phong cách thể hiện là quan trọng nhất. 

Lớp học DISC tại BE Training
Lớp học DISC tại BE Training

Nhóm D: Muốn nhìn thấy kết quả từ giải pháp, người bán cho nhóm D rất bản lĩnh. Đúng giờ, timeline rõ ràng. Thích những người đúng giờ, không đúng được thì không làm gì được. Luôn giữ lời hứa, làm cho bằng được, bằng cách nào đó. Ra quyết định nhanh nếu thấy được lợi ích: tiền và thời gian.

NHÓM I: Họ làm gì tốt nhất? Suy nghĩ nhanh, lạc quan, yêu đời, hứng khởi, sáng tạo, ngẫu hứng. Thiết kế màu sắc, khuyến khích ý tưởng, tầm nhìn, luôn luôn mới, không thích đồ cũ.

NHÓM S: Luôn trung thành khi niềm tin đã được thiết lập. Có xu hướng ra quyết định mang tính hợp tác. Tập trung vô con người, liên quan đến người thân, rất hòa đồng.

NHÓM C: Chi tiết vì lúc nào cũng nghĩ đến rủi ro và suy nghĩ cẩn trọng. 

Không những vậy, mỗi lần học với Thầy, Phương Loan lại học thêm được một bài học mới. Hôm nay Phương Loan học được nguyên tắc: “Trong đám đông luôn luôn có vàng. Nhân viên 10-20 người luôn có viên ngọc đó nha. Làm việc với đám đông làm sao để những cục vàng có cơ hội tỏa sáng. Bằng cách cho mọi người có cơ hội nói, cơ hội thể hiện.”

Người thành công là người giỏi thích ứng.

PHẠM THỊ PHƯƠNG LOAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.