Hãy chinh phục mục tiêu như cách bạn yêu một người | BÀI 242

Hãy nghĩ về những mục tiêu trong cuộc sống bằng cùng một cách như yêu một người. Bạn sẽ yêu một người như thế nào?

Loan sẽ yêu một người như thế nào?

Đối với Loan, yêu một người không phải chiếm giữ, không phải là bắt người ta luôn có mặt với mình mọi lúc mọi nơi. Mà khi yêu một người, Loan sẽ nuôi dưỡng tâm hồn của hai đứa, Loan sẽ học cách thấu hiểu, rồi chăm sóc và vun bồi cho nó từng ngày.

Có thể những ngày mới yêu, sẽ có khó khăn. Khi mà người ta có hơi khác so với những gì mình tưởng tượng tí và cái khác một tí đồi hỏi Loan phải không ngừng cố gắng để vun hòa. Và Loan biết, có thể không hoàn toàn nhưng một ngày nào đó Loan sẽ quen với sự khác biệt mà chấp nhận và thích nghi rồi cùng phát triển.

Hình 1: Cô chủ Bé Tôm
Hình 1: Cô chủ Bé Tôm

Vậy quá trình đến với mục tiêu của Loan sẽ ra sao?

Và mục tiêu đối với Loan cùng vậy. Lúc đặt ra mục tiêu, Loan luôn nghĩ đến viễn cảnh xa xôi, nghĩ về cái ngày mà mục tiêu đó thành hình trọn vẹn – đầy hoa thơm và trái ngọt. Rồi quên mất là mục tiêu càng cho nhiều hoa nhiều trái thì còn đường đi lại càng khó khăn.

Con đường đến với mục tiêu những ngày đầu đi sẽ đầy sỏi đá, sẽ đầy cỏ dại chứ không bằng phẳng. Và nó đòi hỏi Loan phải nhẹ nhàng tìm hiểu, tìm điều còn lấn cấn mà thích nghi, rồi vun hòa và phát triển.

Con đường đi này có từng làm Loan phân vân?

Câu trả lời là có, rất nhiều là đằng khác. Loan đã từng rất nhìều lần phân vân về hướng đi của mình, cho đến cái ngày Loan quyết định dừng lại hết tất cả, chỉ để chọn BETOM.

Và Loan biết, con đường đẩy sỏi đá và cỏ dại đó lại làm cho quá trình chinh phục mục tiêu của Loan đầy màu sắc hơn bao giờ hết! Những viên sỏi khi đi có hơi gập ghềnh nhưng lại tôi luyện cho đôi chân thêm vững vàng và cỏ dại tuy đôi lúc che mất hướng đi nhưng cũng đồng thời làm Loan rõ lòng mình hơn bao giờ hết. Tuy không biết phải đi sao cho đúng nhưng lòng Loan luôn muốn hướng về phía trước từ đó giúp Loan nhận ra mình yêu con đường này biết bao!

Điều đặc biệt là khi đứng trước những cơ hội hay sự lựa chọn, hầu hết mọi người sẽ có thiên hướng chần chừ và chờ đợi. Đợi đến lúc bản thân sẵn sàng, đợi một thời điểm thích hợp xảy đến. Đợi mọi thứ ổn, như thế nào gọi là ổn? Ổn là khi tích được thêm vốn, ổn là đợi người đưa lối dẫn đường xuất hiện? Hay ổn chỉ là đợi khi trái tim đủ quyết tâm, đủ tự tin để đi?

Hình 2: Con đường đi dù có chông gai nhưng sẽ lại đầy trái ngọt
Hình 2: Con đường đi dù có chông gai nhưng sẽ lại đầy trái ngọt

Đối với Loan khi nào là ổn?

Bạn biết không, cái gọi là ổn đó đôi khi chỉ là một thời điểm. Đó là thời điểm bạn dám bước đi, dù chỉ một bước! Hãy đủ dũng cảm bắt tay vào thực hiện những điều cơ bản. Chỉ cần tiến lên một vài bước, bạn sẽ học hỏi được từ nó để tiếp tục điều chỉnh hướng đi tiếp theo của mình.

Hãy cứ làm đi, làm để biết sai mà sửa và đúng để làm động lực làm nhiều hơn hôm qua.

NOW or NEVER.  Bây giờ hoặc không bao, sẽ chẳng có đúng sai, tất cả là sự lựa chọn. Hãy dũng cảm hành động để nắm bắt lấy nó và làm chủ cuộc chơi của chính mình! Hít một hơi thật sâu, nhìn thật rõ trái tim mình và tiến lên thôi. Chúng ta không đợi ổn mới đi mà là đi rồi sẽ ổn!

 

Hình 3: Cứ mạnh mẽ tiến về phía trước, bạn sẽ gặt được thành quả
Hình 3: Cứ mạnh mẽ tiến về phía trước, bạn sẽ gặt được thành quả

 Miễn là chúng ta kiên trì theo đuổi vận mệnh sâu thẳm nhất của mình, chúng ta sẽ tiếp tục phát triển. Chúng ta không thể lựa chọn ngày hoặc giờ mà chúng ta sẽ ra hoa rực rỡ. Nó sẽ xảy ra vào đúng thời điểm của nó thôi.

                                                                                                                                                                                – Denis Waitley – 

– PHẠM THỊ PHƯƠNG LOAN –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *