HÀNH ĐỘNG NHƯ ĐÀN BÀ, SUY NGHĨ NHƯ ĐÀN ÔNG | BÀI 116

Liên - Loan - Uyên (từ trái sang)

“Cư xử như đàn bà, suy nghĩ như đàn ông” là câu nói trong quyển sách cùng tên. Khi Phương Loan đọc quyển sách này thấy rất tâm đắc và hôm nay muốn chia sẻ lại với các bạn. Quyển sách hướng những người phụ nữ hiện đại hãy sống độc lập và tự tin, vì bản thân phụ nữ có hiểu được suy nghĩ của đàn ông. Khi đọc xong quyển sách này Phương Loan tự tin hơn vào bản thân mình và cảm thấy bản thân mình còn có nhiều giá trị mà bấy nay mình chưa từng khám phá tới. 

Như thế nào là suy nghĩ như đàn ông?

  • Về công việc

Trong công việc, những người đàn ông rất quyết đoán. Và điều mà phụ nữ chúng ta cần chính là cách làm việc như một người đàn ông. Làm thế nào mà công việc của mình phải đâu ra đó, chuyện công ra công mà tư ra tư. Phụ nữ thường hay bị tình cảm chi phối nên họ chưa thể đẩy hiệu quả làm việc của mình lên cao nhất. Hãy tin rằng mỗi một người phụ nữ có thể phát triển hơn cả đàn ông. Tại vì sao, phụ nữ chúng ta nhẹ nhàng và điềm tĩnh hơn. Đây chính là điều thuận lợi đầu tiên của mình. Khi một sự việc xảy ra cần một người điềm tĩnh để xử lý vấn đề một cách trọn vẹn đôi đường – và đây là lợi thế của chị em phụ nữ mình. 

  • Về cuộc sống

Trong cuộc sống lắm nỗi bộn bề này, nếu chúng ta mang một trái tim yếu đuối ra để chạy cùng thì ắc hẳn phần lớn người tổn thương là chúng ta. Bởi thế hãy mạnh mẽ, dùng một trái tim nghị lực mà mạnh mẽ mãnh liệt của một người đàn ông để giải quyết mọi vấn đề trong xã hội. 

  • Về gia đình

Trong gia đình cần lắm một người phụ nữ kiên cường mạnh mẽ để bảo vệ gia đình mình. Nhưng đồng thời cũng hãy là chính mình một người phụ nữ mỏng manh nhưng không yếu đuối. Hãy để người đàn ông của mình bảo vệ mình. Hãy là người phụ nữ thông mình, độc lập. Bởi những người đàn ông sẽ không trân trọng những người quá quỵ lụy mình. Phụ nữ hãy biết khi nào nên mạnh mẽ, quyết đoán và khi nào cần mềm mỏng. 

Phạm Thị Phương Loan
Phạm Thị Phương Loan

Như thế nào là hành động như đàn bà?

Mỗi người phụ nữ sinh ra đã là phái yếu. Nhưng không phải vì bị gán cho cái nhãn phái yếu là trong họ yếu đuối. Phụ nữ, hãy sống yêu thương bản thân mình. 

Phụ nữ ngoài cái nhãn phái yếu thì còn cái mác quan trọng hơn là phái đẹp. Hãy tự tin chăm sóc sắc đẹp cho mình, để bất cứ lúc nào chúng ta cũng thật rạng rỡ. 

Phạm Thị Phương Loan
Phạm Thị Phương Loan

Phụ nữ có được suy nghĩ sâu hơn đàn ông, cư xử nhẹ nhàng và đi vào lòng người hơn đàn ông. Suy nghĩ như đàn ông, chính là đặc mình vào vị trí của họ, xem nếu mình là họ mình sẽ nghĩ gì, làm gì. Từ đó phụ nữ chúng ta có thể tiên liệu được việc gì sắp xảy ra và tìm cách xử lý tình huống đó theo cách của phụ nữ, một cách xử lý khôn ngoan và khéo léo. 

Phụ nữ ơi, các bạn có quyền được hạnh phúc, hãy luôn là người phụ nữ tự tin, quyến rũ, hãy là chính mình, mạnh mẽ và quyết đoán. 

|Khi bạn hiểu được bản thân mới là thứ quý giá nhất trên đời này, thì còn thứ gì trên đời này bạn không xứng đáng có được. 

PHẠM THỊ PHƯƠNG LOAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *