DỰ ÁN ĐẦU TIÊN TRONG ĐỜI PHƯƠNG LOAN TỔ CHỨC | BÀI 126

chương trình

Vào năm nhất đại học, 3/2015 nó là sinh viên kinh tế K40- khóa 40 của ĐH Kinh tế. Lúc vừa vào trường nó đã nghe anh chị khóa trên đồn về kỳ học quân sự rất vui và rất đáng nhớ. Sinh viên ai cũng nên một lần sống thật với chính ở nơi đó, nơi mà rất nhiều người xa lạ gặp nhau, nơi sẽ kết nối rất nhiều với nhau. 

Lần học quân sự 1 tháng tại khu quốc phòng dưới Thủ Đức, mỗi tuần chỉ được ra ngoài 1 lần, ăn uống sinh hoạt hoàn toàn ở khu quân sự hết. Khi đến đó nó ngỡ ngàng, nơi này sẽ là nơi mình trú ngụ, sinh hoạt và học tập trong 1 tháng tới. 

Trong giai đoạn học quân sự, mình giống như 1 quân nhân, rất nghiêm trang trọng bộ đồ lính, học tập và sinh hoạt đúng với lịch trình đã đặt ra. Sáng 5h dậy tập thể dục, sau đó về phòng sinh hoạt ăn sáng. Phòng sinh hoạt lúc nào cũng rôm rả tiếng nói, tiếng cười cả. 

7h-12 lên lớp học, tan học sẽ lại đến nhà ăn, ăn uống nghỉ ngơi chút lại vào học tiếp từ 13h-17h. 

Thời gian rảnh duy nhất trong ngày của sinh viên dường như chỉ có buổi tối. Vào thời gian buổi tối có rất nhiều nhóm sinh hoạt thêm ngoài giờ, nhóm thì chơi ma sói, nhóm thì ngồi nói chuyện tâm tình. 

Phạm Thị Phương Loan
Phạm Thị Phương Loan

Lần đó Nó được giao trọng trách trưởng Ban tổ chức của khoa quản trị kinh doanh khóa 40, gồm 3 lớp, mỗi lớp 75-85 học viên. quản lý và tổ chức ra 2 game show cho khoa để cùng các khoa khác thi đấu và sinh hoạt kết nối

2 cuộc thi nó tổ chức cầm đầu là “Chiến sĩ năm tốt” và “Nụ cười chiến sĩ”. BTC của nó gồm 5 thành viên, nó là leader và 4 thành viên khác. Dưới đó là đội ekip tầm 20 babnj hỗ trợ setup, thực thi. 

Phạm Thị Phương Loan
Phạm Thị Phương Loan

Nó phải lên kế hoạch trước mấy ngày, sau đó họp team ban tổ chức bàn bạc lại chương trình chạy như nào cho thuận lợi và thu hút. Từ khâu chuẩn bị đi giới thiệu, phát những tờ giấy giới thiệu về chương trình của mình. Nó nghĩ ra hàng hà trò chơi để kết nối mọi người lại với nhau, ở đây nó biết sẽ có những người chung lớp nhưng cũng có những người không chung lớp thậm chí là khác khoa. Nên tính đến chuyện phá bỏ bầu không khí ngại ngùng đó nó nghĩ ra rất nhiều biện pháp. 

Nó cùng ekip của mình bắt đầu chạy ráo riết để tuyên truyền về chương trình của khoa mình. Vào đêm tổ chức, nó với vai trò MC, dẫn dắt mọi người, hò hét, hát ca để xích lại gần nhau. 

chương trình
Chương trình chiến sĩ năm tốt

Phần sôi nổi nhất là giao lưu văn nghệ, nhờ dịp này nó bất ngờ phát hiện xung quanh mình có rất nhiều những giọng hát hay lắm luôn. Hết nhóm này đến nhóm khác sẽ có những bạn đại diện lên hát, sau đó thì chơi trò hát nối chữ. Có những tình huống dở khóc dở cười mà đáng nhớ. 

Hôm nay, khi nó ngồi nhớ lại những hồi ức ngày xưa quả thật rất bồi hồi. Ngày đó ngọn lửa nhiệt huyết của nó từng cháy bừng đến thế. Hồi đó nó rực lửa thực hiện những chương trình và bây giờ nó dâng tràn nhiệt để xây doanh nghiệp của chính mình. 

chương trình
Chương trình nụ cười chiến sĩ

Cảm ơn Thầy đã cho nó cơ hội để được làm thủ lĩnh, sau lần đó nó học được rất nhiều thứ, nó biết làm sao để vận hành mọi chuyện như mình muốn, nó biết làm cách nào để đội nhóm của nó làm việc ăn ý với nhau. 

|Thanh xuân là gì? Là một chốc trôi qua, ngàn năm khó tìm lại. 

PHẠM THỊ PHƯƠNG LOAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *