ĐẾN GIỜ PHÚT NÀY ĐÂY, PHƯƠNG LOAN NHẬN RA 5 ĐIỀU CHÍ CỐT RẰNG: | BÀI 54

PHƯƠNG LOAN

Đến giờ phút này đây, Phương Loan nhận ra 5 điều chí cốt rằng:

1. Mỗi ngày ta cần phải tập thể dục và uống đủ nước.

Vì hơn ai hết Phương Loan hiểu được rằng chỉ có tập thể dục thường xuyên mới làm cho đôi chân mình khỏe lên từng ngày mà thôi. Không chỉ vậy, tập thể dục còn giúp Loan rất nhiều thứ. Tập thể dục có thể ngăn tích tụ mỡ thừa và duy trì giảm cân. Khi hoạt động thể chất, đốt cháy calo, hoạt động càng mạnh, càng nhiều calo bị đốt cháy.

Hoạt động thể chất kích thích các chất khác nhau trong não có thể khiến bạn cảm thấy hạnh phúc, thư giãn và ít lo lắng hơn.

Uống nhiều nước là một việc không thể thiếu mỗi ngày của Loan. Thật sự uống nhiều nước và hơn hết là đủ nước giúp cho Loan khỏe hơn mỗi ngày. 

Mùa hè nóng nực, cơ thể tự điều chỉnh thân nhiệt bằng cách ra mồ hôi. Cho nên vào mùa hè phải uống nhiều nước hơn. Khi tập thể thao hoặc lao động nặng, thân nhiệt cũng tăng, mồ hôi ra nhiều cũng phải uống nhiều nước hơn. 

Nước xúc tiến các phản ứng chuyển hoá. Các món ăn kiêng thường giàu protid càng cần phải uống nhiều nước, vì các hợp chất chuyển hoá của đạm có thể là chất độc đối với cơ thể và dễ bị các vi sinh vật loại trừ trong điều kiện có nhiều nước (vì thận và các tuyến mồ hôi hoạt động tích cực hơn). 

Phương Loan mỗi sáng đều tập thể dục
Phương Loan mỗi sáng đều tập thể dục

2. Doanh nghiệp mỗi ngày đều cần MKT- nếu không chỉ sau 1 tuần sẽ thấy yếu dần đi.

Người tiêu dùng về cơ bản không có hứng thú quan tâm đến thương hiệu hay sản phẩm, dịch vụ của bạn là gì. Họ chỉ quan tâm đến bản thân mình, nhu cầu của mình. Họ cần sự lắng nghe và chia sẻ nhiều hơn nữa.
 
Với việc làm Content Marketing, từ người BÁN, doanh nghiệp sẽ trở thành một người BẠN, một chuyên gia tận tâm, biết lắng nghe và chia sẻ những nội dung mang tính thú vị và có giá trị với khách hàng, kèm theo đó là sự tương tác liên tục và liên tục. Và đó là cách để bạn chiếm được sự chú ý và dần dần tạo lòng tin với khách hàng.

3. Mỗi ngày đều phải đọc sách, nếu không tự nhiên giao tiếp dở đi, lời nói không lưu loát, ý tứ cứ dính chùm vô nhau.

Thật sự là như vậy các bạn ạ, sách là người bạn đồng hành của Phương Loan. 

Không giống như tivi, những cuốn sách buộc bạn phải sử dụng bộ não của mình. Đọc sách khiến bạn phải suy nghĩ nhiều hơn và sẽ thông minh hơn hẳn.

Sách giúp bạn tự tin hơn: Trở thành một “chuyên gia” về một chủ đề nào đó mà bạn đã từng đọc chắc hẳn sẽ khiến bạn “phổng mũi” với bạn bè.

Tăng cường trí nhớ: Sách, không giống như game, giúp kéo dãn các noron thần kinh theo cùng hướng, giúp bạn nhớ những chi tiết, những câu nói, câu chuyện…lâu hơn.

Sách người bạn đồng hành cùng Loan
Sách người bạn đồng hành cùng Loan

4. Mỗi ngày đều nghe tiếng anh: nếu không không phát âm tốt, phản xạ không nhạy, và giao tiếp không được.

Chỉ cần bạn kiên trì mỗi ngày đều nghe, dù chỉ là một chút cũng giúp bạn không quên đi thứ ngôn ngữ đó “Tiếng Anh”. Loan nhớ như in câu nói của Thầy dạy tiếng Anh của Loan, Thầy nói: “Chỉ cần có siêng năng, có kiên trì, nhẫn nại, có phương pháp sẽ giúp con học tiếng tốt hơn, đừng lười dù chỉ một ngày.” 

Thật sự đúng vậy các bạn ạ, chỉ cần chúng ta không lựa chọn từ bỏ chắc chắn sẽ thành công. Khi bạn có thể nghe tốt, bạn sẽ thấy điều kì diệu xảy ra khi tất cả các kĩ năng khác như đọc, nói, viết đều tăng vùn vụt. Tiến sĩ Hossein Bozorgian, trong luận văn tiến sĩ của mình, khảo sát hơn 700 học viên đang luyện thi IELTS đã chỉ ra rằng “Nghiên cứu đã xác nhận rằng kỹ năng nghe có mối tương quan với việc thành thục ngôn ngữ nói chung mạnh hơn các kĩ năng khác. Kỹ năng nghe là viên gạch nền tảng để hấp thụ 1 ngôn ngữ”.

Phạm Thị Phương Loan
Phạm Thị Phương Loan

5. Mỗi ngày phải đảm bảo đủ chi phí đầu vô của một ngày: ăn, uống, xăng, nhà, điện, nước, wifi,… rồi muốn làm gì cũng được.

Khi thức giấc là phải nghĩ hôm nay phải làm gì, việc gì ưu tiên làm trước, việc gì làm sau. Mỗi một ngày chúng ta đều cần một nguồn kinh tế để nuôi sống chính mình, sau đó mới có thể nuôi được ước mơ, sự nghiệp và hàng ngàn thứ lớn lao hơn thế nữa. 

|Đời người được đo bằng tư tưởng và hành động chứ không phải bằng thời gian. 

 

PHẠM THỊ PHƯƠNG LOAN

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.