ĐẠI DỊCH – Ở HAY VỀ?

tom-hum-betom

Cuộc đời là những sự lựa chọn – không có đúng sai nên Tôm luôn hành động theo lý trí và cảm xúc của mình. Nếu thấy con đường đó phù hợp – là con đường mà Tôm tâm huyết thì Tôm quyết tâm làm tới cùng.

Nói Tôm dại cũng được, chê em ngốc cũng không sao và trách Bé Tôm kém thông minh cũng như tệ về nhận diện thời thế…Tôm Ok hết nhen.

Giai đoạn này, rất nhiều anh chị bạn của Nó đã về đến nhà an toàn – về Cam Ranh an toàn.

Và Tôm thì ngày nào cũng nhận được câu hỏi là:  “Em về chưa? Dịch ở lại Sài Gòn làm gì?”

Hay “Ủa đợt trước thấy về rồi mà, sao không ở nhà luôn?” “Sài Gòn thất thủ rồi, vô chi nữa?”…

tom-hum-betom
Mọi người nhớ giữ sức khỏe mùa dịch nhé

Trước tình hình diễn biến bệnh dịch hiện nay, Tôm hoàn toàn đồng ý ràng: Về nhà là giải pháp an toàn nhất. Vì về nhà vừa giúp mình thu hẹp khả năng tiếp xúc với F0, về nhà cũng vừa hay giúp Sài Gòn giảm bớt gánh nặng nếu về đúng lúc.

 Hơn nữa, về nhà được ở cạnh ba mẹ và người thân. Được về ăn cơm mẹ nấu, được đánh cờ với ba. Và về nhà Tôm sẽ thư giãn hơn rất nhiều khi được ra ra vô vô cho cá, tôm ăn, nghe nhạc, đọc sách, đi bơi, đi câu cá, được nhìn thấy biển,… 

Con người nó thích biển, thích được tự do không gò bó nên chỉ cần về với biển là tâm nó an nhiên lắm,…

Nhưng mà … Nó vẫn chọn Sài Gòn để ở lại, để tiếp tục chiến đấu.

Sài Gòn đang ngày ngày cố gắng từng chút, bản thân nó cũng phải cố gắng nhiều nhiều hơn so với cái chữ chút chút kia.

Giống như khi mình khoẻ mình vẫn ăn lượng thức ăn như vậy, nhưng khi bệnh rồi thì phải ăn nhiều hơn lượng Vitamin C hay protein, và các khoáng chất, như vậy mới mau hết bệnh, mới mau khoẻ được.

Sài Gòn là nơi cho nó môi trường và tặng cho nó cái quyền tự quyết để nó vận hành cái sân khẩu mà chính nó là người khởi sự. Sài Gòn làm nó té sấp mặt bao lần, làm nó te tua bao phen. 

Nhưng cũng Sài Gòn đã dạy cho nó cái triết lý sống, cái bài học rất con người mà nếu không phải là Sài Gòn thì nó của 5 năm trước nếu bạn gặp chắc bạn khó mà nghĩ được Phương Loan ngày ấy và bây giờ đó nha.

Nó yêu cái thành phố xô bồ tấp nập nhưng chan chứa tình người – Nó bị mê hoặc bởi thành phố được gọi là sống về đêm nhưng bao giờ nó ra khỏi nhà lúc 3-5 giờ sáng cũng thấy bao con người đã bắt đầu ngày làm việc của mình rồi. 

Nó yêu thành phố này vì nơi đây đã tặng cho nó bao mối quan hệ đáng quý, bao tình yêu ngọt ngào, bao kí ức mặn hay cay chua và đắng đều có,… 

Và quan trọng hơn hết đây là nơi mà nó tạo ra đứa con mang tên “BETOM” – là ước mơ, khát khao.. hay cao hơn là sứ mệnh mà ban đầu nó đặt ra cho nó. Còn giờ đây, là nó chia sẻ cho cả đồng đội của nó đi cùng.

tom-hum-betom
Mong ngày Sài Gòn nhanh khỏe

Vậy nên Sài Gòn sẽ ổn – Nó tin rằng như thế, và dù Sài Gòn đang bệnh nhẹ, hay bệnh nặng – Nó cũng tin Sài Gòn sẽ vượt qua. 

Vì ở nơi đây, không chỉ dập dịch bằng vắc xin bằng y tế mà còn bằng tình yêu thương, sự đồng cảm giữa người với người. Chính cái tinh thần mà Sài Gòn đang có làm nó tin rằng Sài Gòn sẽ khỏi bệnh – sớm thôi.

Và rồi nó lan luôn niềm tin vững chãi này vào BETOM, BETOM cũng đang gồng mình cùng Sài Gòn và đồng hành cùng BETOM còn có sự gắn bó của các bạn nhân viên. Đồng hành cùng BETOM còn có tình yêu thương của Khách hàng. Nhờ đó BETOM tin rằng rồi mình và Sài Gòn rồi sẽ bình an vượt qua đại dịch thôi!

Những câu hỏi đã hỏi Tôm như trên, Tôm biết đó là sự quan tâm là sự lo lắng, lo cho con bé sẽ vấp ngã sẽ tổn thương. Tôm biết và ghi nhận những tình cảm đó.

Nhưng bạn biết không, cứ để con bé ngã cứ để nó tổn thương. Như Sài Gòn vẫn đang có những cơn đau, những người ngã xuống và hàng nghìn người cũng đã đứng lên để bảo vệ để chiến đấu. Chỉ với mục đích tối thượng duy nhất là mang lại một Sài Gòn bình an hơn, an toàn hơn cho mọi người.

Chúng ta không sợ dịch, chỉ sợ không dập được dịch. 

tom-hum-betom
Cùng nhau cố gắng vượt qua mùa dịch này nhé

Chính vì vậy, với Tôm không phải cứ thấy khó là trốn tránh là sợ hãi mà càng khó phải càng mạnh mẽ vượt qua cái khó để rồi thấy mình lớn hơn cái khó đó bao nhiêu lần!

Và Tôm sẽ là Tôm, vẫn sẽ là Cô bé đang đi trên chính đôi chân của mình. Và đôi giày mà Tôm đang chọn đã và đang cho Tôm cảm giác vừa chân hơn bao giờ hết!

– PHẠM PHƯƠNG LOAN –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *