Con đường đi đến thành công đôi khi rất cô độc

Team tom hum BETOM

Con đường đi đến thành công đôi khi rất cô độc. Cô độc nghĩa là một mình, nhưng không có nghĩa là cô đơn nha!

Vì sao Tôm nói rằng còn đường đến thành công này sẽ cô độc? Vì khi bắt đầu bước đi trên con đường này nghĩa là mình sẽ đi chơi ít hơn và thay vào đó là dành thêm thời gian để ở nhà học bài hoặc ở văn phòng để làm việc. 

Và sự cô độc này diễn ra khi Tôm bắt đầu nỗ lực tập trung làm việc thay vì ra cà phê, tán dóc. Tôm biết các cuộc cà phê này đôi khi có tác dụng rất tốt trong việc giải quyết cảm xúc. Nhưng trên con đường của Tôm, nó không thể chỉ là cuộc trò chuyện đơn thuần mà đôi khi nó phải đi kèm với công việc BETOM.

Nên thay vì chỉ còn là các cuộc nói chuyện – Tôm chuyển qua các cuộc nói và làm. Vừa có thể trò chuyện lại còn tìm ra hướng giải quyết cho BETOM.

Team tom hum BETOM
Khởi nghiệp cô độc nhưng không cô đơn

Sự cô độc cũng diễn ra khi Tôm bắt đầu bỏ bớt các cuộc du lịch năng – nhẹ. Thay vì đi du lịch – Tôm đi kết nối với đối tác, tìm ra các hướng đi và hướng xây dựng BETOM tốt hơn.

Không ai có thể phủ nhận lợi ích của việc du lịch mang lại. Nhưng khi bắt đầu xây dựng BETOM, Tôm biết thế nào là đủ, là vừa để lên các cuộc du lịch ít nhưng chất lượng lại xây dựng, phát triển được đứa con BETOM của mình!

Nhưng tiếc thay, cái gì cũng có giá của nó. Bé Tôm không thể kêu gọi bạn bè cùng đồng hành trong quá trình vừa chơi – vừa làm này được. Vì hướng đi mỗi người khác nhau. Từ đó,Tôm ít có cơ hội gặp bạn bè, ít có cơ hội cùng mọi người làm điều gì đó.

Vì vậy, Bé Tôm luôn đi một mình hoặc đi cùng nhân viên của mình trong các chuyến “du lịch”. Hay các cuộc trò chuyện được thay bằng các buổi gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm. 

Team tom hum BETOM
Team BETOM những lúc “tạm gác lại công việc”

Nhưng không vì thế mà Bé Tôm trở nên cô đơn đâu nha! Tuy Tôm phải đi một mình trong chuyến du lịch, trên bàn cà phê thì bàn công việc BETOM. Nhưng người thân, bạn bè thân thuộc luôn phía sau cổ vũ và có mặt mỗi khi Tôm cần.

Tuy vậy, không thể phủ nhận rằng trong những năm qua Tôm cũng ít nhiều mất đi nhiều mối liên hệ bạn bè. Vì quá ít sự liên lạc và kết nối, những người bạn này lướt qua và để lại trong Tôm những kỉ niệm và những bài học mà Tôm rất trân quý.

Team tom hum BETOM
Giờ làm nghiêm túc – chạy deadline của team BETOM

Để rồi từ đó, Tôm đã có sự nhận thức và chủ động trong việc chọn lựa những người bạn cần cho cuộc sống của mình. Họ là những người mà sẽ hỗ trợ, thúc đẩy bản thân nó vượt qua những thời gian khó khăn để cùng nhau đạt được mục tiêu trong cuộc sống. 

Và xung quanh Tôm, đâu đó Tôm vẫn bắt gặp những người như Tôm. Những Anh/Chị, bạn bè, người đi trước luôn đầu tư thời gian vô công việc, làm ngày học đêm. Lúc đó, Tôm lại thấy rất chi là động lực để đi tiếp luôn đó.

Con đường đi cô độc như thế nhưng Tôm vẫn sẽ vững bước. Và một ngày nào đó, thay vì một mình, Tôm sẽ cùng những người cùng đồng hành – cùng vượt khó trong quãng thời gian qua của mình đến một chân trời nào đó để du lịch và có một buổi tận hưởng đúng nghĩa! Điều đó hẳn sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều!

– PHẠM PHƯƠNG LOAN –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *