CHIẾN LƯỢC ĐỂ HOẠT ĐỘNG NHÓM THÀNH CÔNG | BÀI 83

Phạm Thị Phương Loan
Luật chơi – chiến lược hoạt động nhóm Sáng nay Bé Tôm ôn lại bài Core Team đã được học trước đó, mà thấm quá trời quá đất luôn. Xong ra hẳn trọn “bộ combo luật chơi” riêng giành cho BETOM luôn.
1. Tuân thủ deadline (thời gian cuối phải hoàn thành công việc được giao). Cuối mỗi tuần Bé Tôm sẽ phân chia công việc cũng như gán deadline cho các thành viên thông qua bảng kế hoạch công việc cho tuần sau. Tôm sẽ dựa theo năng lực, năng suất làm việc cũng như trách nhiệm của mỗi bạn mà phân chia cho hợp lý. Tôm nhận thấy rằng việc phân chia công việc đều ra cho mỗi người sẽ làm cho tiến độ công việc của BETOM đi đúng nhịp hơn, hiệu quả hơn hẳn. 
2. Không dời deadline. Chốt là phải làm. Theo quyết định số đông. Là thành viên của BETOM mỗi bạn đều có tinh thần trách nhiệm rất cao, nên theo luật chơi thì không được dời deadline hôm nay qua ngày mai Việc hôm nào xào hôm đấy. Chỉ có như vậy thì tiến độ công việc mới được đảm bảo. 
3. Trong 1 ngày: trước 12 giờ và trước 23 giờ phải tương tác nhóm trong 2 khung này. Vì hiện tại là mùa dịch nên việc gặp nhau tại văn phòng của các thành viên gần như không thể. Mà nếu một tập thể làm việc không có sự kết nối với nhau thì sẽ tạo nên rất nhiều lỗ hỏng từ trong quan hệ tình cảm đồng nghiệp đến lỗ hỏng về công việc. Cho nên việc tương tác giữa các thành viên với nhau sẽ hỗ trợ được nhiều hơn cho sự phát triển của BETOM. 
Phạm Thị Phương Loan
Phạm Thị Phương Loan
4. Conference: 1 video call Zoom. Mỗi thứ 4 Online từ 21h-22h và Thứ 7 Offline 8h đến 13h. Sau bài học ôn tập hôm nay Tôm rút ra được rằng, có sai phải sửa ngay, mà sửa sai thì tốt nhất nên gặp mặt không bằng hình thức này thì bằng hình thức khác. Để quản lý cũng như đảm bảo được rằng công việc trong một tuần được hoàn thành thì chúng ta không thể đợi đến đúng cuối tuần mới kiểm tra báo cáo công việc được, mà việc đó phải diễn ra hàng ngày hàng giờ. Tôm chọn giữa tuần và cuối tuần là 2 cột mốc chung của tất cả thành viên BETOM.  
5. Thưởng 50k khi hoàn thành công việc đã được nhận xét và chỉnh sửa + góp ý đúng deadline. Luật cuối cùng cũng là luật thú vị nhất. Thưởng phạt phân minh bằng hình thức hiện kim sẽ luôn là động lực thúc đẩy con người. 
Tôm hy vọng với luật chơi mới này thì tổ chức của BETOM sẽ ngày càng ổn định và BETOM sẽ được chăm sóc, nuôi nấng thật tốt để ngày càng vươn mình mạnh mẽ hơn nữa. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *