CÂU CHUYỆN VỀ MÁI TÓC | BÀI 34

toc-dai-ngan-min

Tóc ngắn hay tóc dài?

Gửi đến các quý ông: Anh quan niệm của anh về mái tóc của người phụ nữ như thế nào? Anh thích cô gái mái tóc dài hay ngắn.

Gửi đến các chị em phụ nữ: Với chị, chị quan niệm như thế nào về mái tóc dài hay ngắn ạ? Nếu có 1 ngày để thử, chị có sẵn lòng thay đổi mái tóc hiện tại ?

toc-dai-ngan-1
Mái tóc dài năm xưa

Mái tóc dài ngày ấy của Phương Loan

Những ngày còn bé, đi đâu và làm gì cũng rất được khen là cô bé có mái tóc đẹp nhất Xóm, nói không ngoa và cũng không nói quá đâu ạ. Miêu tả sơ về mái tóc của bé tôm nha: Tôm có mái tóc dài óng ả đến hơn lưng. Màu đen của gỗ mun và cực kì bóng mượt nhé. Không những thế tóc còn dày lắm cơ.

Mỗi trưa hè trời nóng mẹ hay thắt thành 2 bím rết cho bé Tôm, những ngày không đi học, bé Tôm bới lên thành 1 búi to trên đỉnh đầu,.. chắc vì thế mà mọi người hay gọi nhóc là bà cụ non á. Các cụ thường bảo nhất dáng nhì da thứ ba mái tóc. Ngày đó Loan bé nhất trong hội, có 1m5 thôi; giống Anh Bảy (Ba yêu của Tôm) nên đen từ trong ra ngoài, đen từ đỉnh đầu đến gót chân luôn mới đau chứ…. nên có mỗi mái tóc cũng dớt dát lại được phần nào. Ngày đó yêu lắm mái tóc. Được khen mà sao không vui được “trời ơi tóc nhiều vậy bé” “Tóc đẹp quá ta” , “nhỏ này tóc dày ghê nơi”….

toc-dai-ngan-3
Bé Tôm khi còn tóc dài

Ngày vô sài gòn nhập học, mái tóc vẫn giúp Loan được rạng mặt với nhiều bạn lắm, các bạn trai rất thích ngồi sau Loan vuốt tóc, rồi nghịch với tóc Loan nha. Còn các bạn nữ thì gato hết chỗ chê. Riêng Loan, mọi thứ thay đổi với những trận nắng to như đổi lửa và những cơn mưa sài thành bất chợt. Những ngày đi sớm về khuya rồi phải gội đầu, những ngày mệt đắm đuối về chỉ muốn nằm mà nghĩ còn mái tóc nên lết dậy đi gội, rồi ngồi quạt cho khô lúc nửa đêm,… sức khoẻ k tốt nên cứ vì thế mà suy nghĩ cắt phăng đi mái tóc .

toc-dai-ngan-4
Mái tóc dài ngày ấy của Phương Loan

Cắt kiểu gì bây giờ? 21 năm với mái tóc dài, và mãi 1 kiểu tự nhiên giờ cắt, cắt ở đâu, cắt ra xấu chớt được,… lên google search ảnh, hỏi bạn bè, hỏi mẹ,… mất 1 năm Loan mới đưa ra quyết định. Cắt…. ngay lúc quyết định là đặt booking ngay và luôn tại salon tóc của anh Ken – người anh đồng hương hiện sở hữu 2 chuỗi salon tóc tại Sài Gòn. Và Đây là cái kết.

Quả đầu mới của Phương Loan đây, tóc ngắn nhá!!!

Quả đầu mới của Phương Loan
Quả đầu mới của Phương Loan

Loan không nghĩ một quyết định nhỏ lại có thể mang đến những thay đổi lớn – rất lớn cho Loan như vậy. Loan bắt đầu tự tin hơn, yêu đời hơn, tung tăng khắp chốn, lúc nào cũng cười thật tươi,… tóc ngắt thật sự rất tiện, gội nhanh, sấy nhanh,… chỉ bằng 1/8 thời gian so với trước đây lại tiết kiệm được rất nhiều dầu gội. Mưa hay nắng Loan đều hk sợ, những ngày đi tour mồ hôi nhễ nhại, Loan hk ngại với tóc nữa. Những lúc event đột ngột Loan chỉ cần 5p cho việc vệ sinh tổng thể bao gồm mái tóc,… hơn thế có 1 điều gì đó Loan cảm nhận không rõ ràng lăm, ánh mắt và cảm nhận mọi người dành cho Loan cũng khác trước. Loan bắt đầu có nhiều mối quan hệ hơn, đi nhiều hơn, mọi người mở lòng và hướng về phía Loan nhiều hơn. Một cảm giác không thành tên, không rõ ràng,… nhưng có 1 điều Loan chắc chắn đó là những tình cảm tích cực ạ. 

Loan hối hận tí xíu vì sao không quyết định sớm hơn, mất 1 năm suy nghĩ cho mái tóc,…

Lâu lâu Loan thích ngắm mấy chị tóc dài xoăn bay tung trong gió, đâu đó vẫn nhớ mái tóc tuổi thơ một thời,… nhưng quá khứ là quá khứ, hiện tại là hiện tại. Hiện tại Loan yêu và thích mái tóc của Loan. Loan thích bé Tôm hùm của hiện tại. 

Tự tin-Tự do- và tự chủ… quan trọng hơn hết hiện tại Loan TỰ DOANH và Loan Bán TÔM HÙM thưa cả nhà.

|Tiền tự mình kiếm mới có giá trị, nước mắt tự mình lau mới có thể an tâm. 

 

PHẠM THỊ PHƯƠNG LOAN

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.