CÁI GÌ CÓ TRONG ĐẦU, THÌ SẼ CÓ TRONG TAY | BÀI 149

Suốt 23 năm qua nó cứ nghĩ rồi làm. Thích gì, muốn gì thì làm cho bằng được cái ấy. Phải chính phục được mới thôi.

12 năm ngồi tại ghế nhà trường chỉ có một suy nghĩ trong đầu: “phải học thật giỏi để Ba vui, không chỉ giỏi không mà phải nằm top nữa… top cho tất cả các môn.” Cứ vậy nghĩ trong đầu như vậy, nó cứ học ngày đêm, dù là môn hoạt động ngoài trời như thể dục, ngoại khóa, đoàn hội đến các môn Toán văn anh,… 12 năm nó học đều tất cả các môn và TOP như nó “Tính” và chưa một lần làm Ba thất vọng. Kể cả mục tiêu cuối của 12 năm đèn sách là Đậu Đại Học: nó cũng chỉ nghĩ trong đầu: “mình phải đậu Đại học”. 

Những ngày đi làm nhân viên văn phòng: ban đầu là vị trí nhân viên kinh doanh khối tài chính ngân hàng, trong đầu nó ngày ấy chỉ nghĩ phải kiếm thật nhiều tiền hoa hồng bằng cách không chỉ đạt target mà phải over nữa. Vì cơ số nhân khi vượt chỉ tiêu sẽ cao hơn rất nhiều so với mức đạt chỉ tiêu. Cứ thế nó ngày qua ngày theo mục tiêu duy nhất đó, mà lâu dần nó có tiền dành dụm từ việc đi làm thêm, có kỹ năng bán hàng, tư vấn thuyết phục và ăn diện để gặp khách trang trọng và lịch sự nhất.

Phạm Thị Phương Loan
Phạm Thị Phương Loan

Rồi đến việc kinh doanh hiện tại, nó chỉ nghĩ muốn tự do lâu dài mà thu nhập vẫn đều đều. Cứ thế nó cứ đều đều tìm khách hàng mới mỗi ngày, xây nền tảng cho BETOM mỗi ngày. Nó miệt mài làm và học những cái mới để đem về xây đắp cho BETOM của nó thật lớn mạnh. Nó “tính” BETOM của nó không chỉ lớn mạnh ở trong nước mà còn lấn sân sang cả nước bạn nữa. 

Nó tin, nó quyết tâm làm và làm cho bằng được. Và rồi hôm nay nó nhận được những trái ngọt đầu tiên, nó có thêm khách hàng, nó được khách hàng tin yêu, nó tìm được đội ngũ đồng hành cùng nó. 

Cứ thế nó làm và nó tin chắc rằng nó sẽ đạt được những gì nó tính trong đầu. 

Phương Loan làm việc mọi lúc mọi nơi
Phương Loan làm việc mọi lúc mọi nơi

Chỉ khi chúng ta dám nghĩ thì mới dám đi những bước chân đầu tiên, khi bạn dám nghĩ là bạn đã thành công được một nữa rồi. Hãy làm bằng niềm tin và nỗ lực hết sức chắn chắn bạn sẽ đạt được. 

Lúc lạc quan,yêu đời, ai chẳng vui vẻ hạnh phúc được.

Lúc khó khăn, đau khổ mà vẫn hạnh phúc, an nhiên, đó mới là cái khó cần phải rèn luyện.

Cứ nghĩ mọi chuyện theo hướng tích cực, nhìn mọi việc dưới một góc nhìn khác so với thường ngày, mình sẽ nhận ra nhiều điều thú vị lắm lận.

PHẠM THỊ PHƯƠNG LOAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *