BÀI HỌC TỪ VƯỢT SA MẠC, LEO NÚI CHINH PHỤC ĐIỂM CỰC ĐÔNG VIỆT NAM | BÀI 194

Đoạn đường vượt sa mạc

Vịnh Vân Phong nằm ở giữa biển nước mênh mông, cách trung tâm thành phố Nha Trang khoảng 80km và có thể đi ra bằng đường bộ hoặc đường thủy băng qua biển. Nếu bạn không ngại lênh đênh trên sóng biển và không bị chứng say sóng thì có lẽ đi ra vịnh bằng tàu thủy là một phương án vô cùng hoàn hảo. 

Tính quãng đường đi trên biển, bạn sẽ chỉ phải đi khoảng 30km và đi qua vịnh Nha Phu. Khi đi trên biển, các du khách không chỉ được thưởng thức cảnh biển bao la, chiêm ngưỡng bầu trời rộng lớn dường như không có điểm dừng, mà còn được hít thở không khí trong lành của biển cả, cảm nhận từng cơn gió biển đùa giỡn trên mái tóc.

Đoạn đường vượt sa mạc
Đoạn đường vượt sa mạc

Phương Loan may mắn đã được đặt chân đến với nơi đây bằng một hành trình rất tuyệt vời và đáng nhớ. 

Một chuyến đi với rất nhiều những bài học, những tình cảm đáng trân quý ấy, là điều mà Phương Loan sẽ mãi nhớ. 

Hành trình mà Phương Loan tìm đến nơi đây cũng rất đặc biệt, đó là một chuyến đi kết nối, đúng nghĩa kết nối luôn ấy. Bởi thông qua những hoạt động mà anh chị em lại được hiểu nhau nhiều hơn mà hơn hết là gắn kết với nhau nhiều hơn thế nữa. 

Trong suốt một hành trình, có gian truân, vất vả đối mặt với cả hiểm nguy nhưng mà Phương Loan được Thầy và các anh chị luôn luôn cổ vũ ấy thế là con bé đã đến đích thành công ngoạn mục luôn. 

Phương Loan và các anh chị đang nghỉ ngơi lấy lại sức để tiếp tục chinh phục chặng đường phía trước
Phương Loan và các anh chị đang nghỉ ngơi lấy lại sức để tiếp tục chinh phục chặng đường phía trước

Thế mới nói, một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại lên thành núi cao. Cái mà Phương Loan cảm nhận rõ nhất và nhớ nhất trong suốt chuyến đi Vịnh Vân Phong với đội ngũ Be Training đấy chính là tình đồng đội. Chúng ta là anh em, là đồng đội của nhau, như thể một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ vậy, chính vì thế mà chúng tôi luôn cổ động giúp đỡ lẫn nhau dù chỉ là một hành động nhỏ nhất như cái khoác vai thì đã làm tăng lên 100% năng lượng. 

Sau tinh thần đồng đội, đoàn kết vững bền ấy thì điều tiếp theo mà Phương Loan học được và luôn áp dụng trong cuộc sống của mình chính là tinh thần vượt lên. Thử thách trong cuộc sống cũng như những tảng đá lớn kia, nó là một vật thể phẳng lặng đứng yên, chỉ con người chúng ta có thể hoạt động, di chuyển, dù là hình thức nào thì chỉ cần ta quyết tâm không bỏ cuộc, không chọn phương án từ bỏ và rút lui thì chắc chắc chúng ta sẽ có cách trèo qua được gian nan ấy. Sau cơn mưa là cầu vồng xuất hiện, sau gian nan thử thách sẽ luôn là vinh quang. Có chăng bạn đủ kiên nhẫn và nghị lực để băng qua tảng đá cứng ngắt, lạnh lùng ngăn đường kia hay không thôi. 

Tập thể các thành viên BE Training tham gia chuyến đi Vịnh Vân Phong
Tập thể các thành viên BE Training tham gia chuyến đi Vịnh Vân Phong

Tinh thần lạc quan và kiên quyết của chúng ta rất quan trọng. Chỉ cần tinh thần ta vững, chỉ cần lòng tin ta đủ lớn chắc chắn là gian nan thử thách dù khó đến đâu thì cũng sẽ vượt qua. 

Một chuyến đi, không chỉ cho Phương Loan được gặp gỡ, được anh chị yêu thương và giúp đỡ, mà còn giúp Phương Loan học được quá nhiều. 

Cảm ơn Thầy đã tổ chức một chuyến đi tuyệt vời như thế và đã chọn Con là thành viên cuối của chuyến đi. 

Cảm ơn anh chị đã yêu thương và giúp đỡ em trong suốt hành trình dài. 

PHẠM THỊ PHƯƠNG LOAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.