BA VÀ CON GÁI | BÀI 95

Bé Tôm và ba (2)

Nói gì nói gia đình vẫn là trên hết.

Cảm ơn gia đình đã ủng hộ con đường con đi.

Chuyên mục TÔM HÙM PHƯƠNG LOAN nướng phô mai… cận cảnh anh Bảy (ba Loan á- thích gọi vậy. Vì mỗi lần gọi vậy là ảnh cười hà) chế biến Tôm nha.

Sắp cuối tuần rồi… đã bao lâu bạn chưa ăn bữa cơm với gia đình.?

Bao lâu rồi bạn chưa gặp ba mẹ???

Người đàn ông vĩ đại nhất quả đất của Loan

He is my father who does not teach me much more things than showing me what he did.

I am not ashamed to say that no man I ever met was my father’s equal, and I never loved any other man as much.

Love you more than I can say Daddy

Miss you

Phương Loan và ba mẹ
Phương Loan và ba mẹ

Cảm giác của Tôm ngay lúc này là rất nhớ người đàn ông vĩ đại ấy – nhớ Ba.

“Ba”, một tiếng chỉ 2 từ đơn giản mà lại rất thiêng liêng. Lúc nhỏ Ba đi làm về là lại kêu “Ba”, lúc lớn tới lượt mình đi làm về là lại gọi “Ba”, thích gì cũng “Ba” mà buồn gì là gọi “Mẹ” à nghen.

Con gái là người tình kiếp của cha, câu nói này Tôm cảm nhận nó đúng lắm. Với Loan Ba là tất cả và với Ba con gái là ưu tiên hàng đầu.

Ba thường kể Tôm nghe, lần đầu nghe Tôm gọi tiếng “Ba” to rõ, tròn vành rõ chữ Ba xúc động nghẹn ngào. Tình yêu bé nhỏ của Ba mới đây đã lớn đến vậy rồi, đã biết gọi “Ba” rồi. “Cảm giác nghe tiếng gọi đầu đời của con là tiếng “Ba” cái cảm xúc lúc đó trong ba khó tả vô cùng, vui vui, mà cũng nghẹn ở trong lòng lắm, không biết tả sao cho đúng và trọn vẹn nhất cái cảm xúc lúc ấy cho Ba nữa con à.”

Một vòng tay lớn ôm con vào lòng, một bàn chân to cho con tập đi. Những chuỗi ngày như thế cứ trôi dần trôi dần, chợt đến giờ ba nhìn lại bé cưng của ba lớn đến ngần này rồi. Mỗi lần ba kể tôm nghe về những ngày thơ ấu, thấy thương dữ lắm. tình yêu này sẽ theo con đến trọn đời. Dù con làm gì thì ba vẫn là tượng đài phía sau che chở con, chỉ cần con ngã ba đỡ con lên, quay đầu lại là ba và gia đình con nhé. Từng câu từng chữ mà anh Bảy dặn dò lúc Tôm chập chững lập nghiệp luôn luôn hằng sâu trong tâm trí Loan, thương lắm, nhớ lắm.

Lúc bé, Tôm vô tư hồn nhiên lắm, cứ đòi cưỡi trên lưng Ba như lưng ngựa, cứ thích đeo Ba suốt cả ngày. Hai tiếng “Ba ơi” có lẽ là 2 từ Tôm gọi nhiều nhất trong ngày.

Giờ Tôm lớn khôn hơn rồi, mỗi lần ngồi nhớ Ba là hổng hiểu sao nước mắt cứ rưng rưng. Có lẽ khi con người ta lớn lên sẽ hiểu được nhều điều hơn chăng, có lẽ khi con người ta lớn thì cái cảm xúc nhân tình thế thái đã hiểu hơn được phần nào. Và chắc cũng có lẽ do lớn rồi mình biết suy nghĩ nhiều hơn.

Rồi dần dần Tôm nhận ra rằng những người cha họ sẽ luôn chiều ý con gái mình, dù lúc ấy mới đi làm về mà con đòi cõng cũng sẽ cõng. Chằng cần biết mệt ra sao, con mình muốn thì cứ chơi với con như thế. Tự dưng càng ngẫm nghĩ Tôm càng yêu thương người đàn ông ấy, thương ba mình đến vô cùng. Dần dần Tôm cũng hiểu ra là tình yêu thật sự nó luôn hiển hiện bằng hành động chứ không phải chỉ ba hoa bằng lời. 

Tôm lớn rồi Tôm không đòi cưỡi trên lưng ba hay đòi ba cõng nữa. Tôm sợ đòi anh Bảy cõng nữa chắc anh xỉu mất, hihi. Cái Tôm cần lúc này là Tôm muốn mỗi lần về nhà đều được ôm anh Bảy một cái thật chặt, kể cho vợ chồng anh Bảy nghe về những việc Tôm lăn lộn trên Sài Thành ra sao. Tôm lớn rồi Tôm cần có vậy thôi. Mong rằng cuộc đời sẽ cho Tôm thêm nhiều cơ hội như thế nữa.

Bé Tôm và ba
Bé Tôm và Ba

Tình yêu mà ba dành cho con gái có thể nói là tình yêu đẹp nhất, tình yêu mà không gì thay thế được. Ba là người đàn ông duy nhất trên cuộc đời này không bao giờ chọn từ bỏ ta, hay buông tay mình ra cả. Ba sẽ nắm, nắm thật chặt và sưởi ấm cho đôi bán tay bé của con gái mình.

Người cha nào trện đời cũng vậy, luôn yêu thương con mình đến vô bờ, có chăng khác nhau cách thể hiện mà thôi. Có người Cha sẽ chỉ chọn cách im lặng và hành động như anh Bảy nà Tôm, có người sẽ rất thân thiết với con gái mình và san sẻ bao khó nhọc.

Chúng ta trước khi quyết định điều gì cũng hãy nhớ rằng tình yêu trong Ba mình luôn là vĩ đại nhất, dù không phải người mang nặng đẻ đau nhưng cha cũng rất yêu thương, đừng vì vô cớ mà hơn dỗi những người đàn ông ấy nhé.

Cảm ơn tạo hóa đã cho con được làm con của Ba, đã cho con có người bạn đồng hành là Ba.

Cảm ơn tạo hóa lần nữa vì đã cho con có được một gia đình tuyệt vời như thế, một gia đình vững chắc là điểm tựa của con cũng là nơi con luôn mong nhớ để quay về.

Cảm ơn Ba đã luôn yêu thương chiều chuộng con, cảm ơn gia đinh đã luôn ủng hộ và là nguồn động lực của con.

|Chúng ta không bao giờ biết được tình yêu bao la mà cha mẹ dành cho mình, chỉ tới khi chúng ta trở thành những ông bố bà mẹ thực sự

PHẠM THỊ PHƯƠNG LOAN

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.