Anh Thiệt – Người Bạn, Người Tiền Bối, Người Thầy! | BÀI 246

Hiện tại đang là 12:34 AM… Nó vẫn trằn trọc chưa thể ngủ được, vì sao ư,.. vì Nó vừa đọc cuốn sách TỐI GIẢN mà sư phụ Nguyễn Thiệt đã đích thân chọn và tặng Nó khi hai Thầy trò đi nhà Sách.
Người ta thường nói, đời người có 3 điều may mắn nhất:
1. Đi học gặp được THẦY TỐT
2. Đi làm gặp được TIỀN BỐI TỐT
3. Lập gia đình gặp được NGƯỜI BẠN ĐỜI TỐT
Hình 1: Cuộc đời ta được phản ánh qua những người mà ta gặp
Hình 1: Cuộc đời ta được phản ánh qua những người mà ta gặp

 

Phương Loan đã gặp được những ai chưa?

Và ở độ tuổi này, Phương Loan vô cùng biết ơn khi nó đã gặp được những người Thầy tốt khi đi học và cũng đã gặp được những người Anh, người Chị người mà nó xem là tiền bối tốt khi bước chân vào đời. Anh Thiệt cũng là một trong những người như vậy, người mà nó luôn trân trọng và biết ơn. Người mà không chỉ là Tiền bối mà còn là Thầy, người Thầy đã dạy và lắng nghe nó bằng tất cả sự chân thành!
Người vừa là sư phụ, vừa là cố vấn tư duy chiến lược trong kinh doanh cho Nó, Người dạy Nó lễ nghĩa cách ứng xử và cách dụng nhân như thế nào, Người vừa là tiền bối lắng nghe những câu chuyện cuộc sống của cá nhân Nó, giúp Nó có góc nhìn khác về một sự vật, sự việc,… Và những gì mình nhìn thấy, chưa hẳn nó là bản chất thật của sự việc.
Người vừa là người bạn lắng nghe những câu chuyện tình cảm cũng như các mối quan hệ nhân sinh và cho Nó những lời khuyên bổ ích từ vị trí của một người đi trước, người từng trải.
Người đã bao lần giúp Nó có được những Hợp Đồng lớn. Mà khi bắt đầu Nó thấy quá khó, tưởng như Nó chỉ làm cho biết quy trình và ai dè từ làm cho biết, Nó đã làm được thật.
Khoảng thời gian được hợp tác và làm việc cùng Người, là khoảng thời gian vô cùng quý báu với Nó. Biết là lịch của Anh rất bận,  Anh làm việc từ 5h sáng, đến 12h đêm. Và đôi lúc tranh thủ giờ cơm trưa, giờ cơm tối cập nhật tin tức và tài liệu,… Anh bận vậy những vẫn dành thời gian chia sẻ, vấn đáp, và tìm cách giải quyết vấn đề cùng Nó.
Nhờ Anh Nó biết được bí quyết để thắng mọi trò chơi là phải biết lắng nghe, chậm những chắc, đi là phải đi đến cùng và phải biết cách dụng nhân. Mọi thứ mọi việc đều bắt đầu từ con người, nhân viên cũng là học cách dụng nhân, đối tác, khách hàng, thậm chí chú bảo vệ cũng có nhiều bài học dành cho Nó.
Hình 2: Phương Loan cảm thấy biết ơn vì đã được Anh Thiệt chỉ bảo rất nhiều
Hình 2: Phương Loan cảm thấy biết ơn vì đã được Anh Thiệt chỉ bảo rất nhiều

Câu chuyện về cuốn sách TỐI GIẢN!

Cảm ơn Sư Phụ, cảm ơn Anh đã dành nhiều thời gian cho Tôm, Cảm ơn Người đã tặng Tôm nhiều cuốn sách,… và bây giờ Tôm đã hiểu vì sao anh tặng Tôm cuốn sách này: TỐI GIẢN…
Hình 3: Cuốn sách rất hay mà Anh Thiệt đã tặng cho Loan
Hình 3: Cuốn sách rất hay mà Anh Thiệt đã tặng cho Loan
Thật sự tại thời điểm này, cuốn sách này quả thật đến rất đúng lúc, rất hợp thời điểm và đã giúp Tôm được rất nhiều, rất nhiều. Nó đến vào lúc Tôm đang cần khoảng không trong phòng, trong nhà và cả trong tâm trí. Nó đến vào lúc Tôm đang lạc lối để tìm đồ vật, tìm tài liệu và tìm ra cả hướng đi cho chính mình. Cuốn sách Tối Giản đến và đã tháo gỡ được rất nhiều vấn đề trong đầu Tôm.
Và Sài Gòn lại vào mùa dịch, chỉ mong mọi thứ trôi qua nhanh, bầu trời xanh cùng ánh nắng vàng sẽ nhanh chóng đến. Chỉ để trả lại không khí ấm áp yên bình vốn có trước đây, và để Tôm lại được trà đạo và lắng nghe những câu chuyện, những chia sẻ của Người.
Chúc Người thật nhiều sức khoẻ & An Lạc vượt qua mùa dịch này nhé!
     Người thầy trung bình chỉ biết nói, Người thầy giỏi biết giải thích, Người thầy xuất chúng biết minh họa, Người thầy vĩ đại biết cách truyền cảm hứng.
                                                                                                                                                                                                 – Sưu tầm –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *