QUẢ CẦU TUYẾT – 23 NĂM ĐỢI VÀ CHỜ | BÀI 03

Phạm Thị Phương Loan

Là con gái ai cũng từng mong mình được làm công chúa, dù chỉ một lần. Và với Phương Loan cũng thế, Phương Loan muốn cả đời làm công chúa của một chàng hoàng tử như trong các câu chuyện cổ tích mà Loan từng đọc hay các bộ phim hoạt hình Disney Loan vẫn hay xem.

Với nhỏ cũng vậy, ở nhà nhỏ hay được các cô chú gọi là Phạm tiểu thơ của Phạm Gia Trang. Riêng nhỏ, nhỏ cũng chỉ muốn mình một lần gặp được hoàng tử, và một lần được làm công chúa của người nhỏ thương.

Thuở tấm bé, nhỏ thích xem Disney Channel như công chúa Elsa, Công chúa tóc dài, Lọ lem thời hiện đại,… và trong các bộ phim ấy, nó ấn tượng nhất với quả cầu tuyết.

Phạm Thị Phương Loan
Phạm Thị Phương Loan

Bản thân vốn dĩ đủ khả năng mua rất nhiều quả cầu tuyết, nhưng mà không hiểu sao mặc dù thích, nhưng nhỏ lại không mua. Thật không giống với bản tính của nhỏ tí nào hết: Nó – một cô gái muốn là sẽ làm và thích là sẽ nghĩ mọi cách để đạt được thứ nó muốn. Nhưng riêng với quả cầu tuyết thì không thế, nó thích, nhưng lại muốn đợi.

Chuyện cũng 15 năm rồi, kể từ ngày nó biết đến quả cầu tuyết,… cho đến ngày rời ghế nhà trường, lao vô xã hội của cơm ăn áo mặc,… lòng nó vẫn luôn mong mỏi cái gì đó không rõ ràng, không gọi thành tên.

Và rồi vào lúc nó không ngờ nhất, nó được tặng quả cầu tuyết – đẹp như trong chuyện cổ tích mà nó từng xem. À không! Đẹp hơn rất rất nhiều.

Người ta từng nói, không quan trọng là đi đâu, quan trọng là đi với ai. Với nhỏ thì ngay lúc này nhỏ nhận ra được: quan trọng không phải tặng gì, mà quan trọng là ai tặng.

Anh là Mr.Bông – tên yêu thương mà nhỏ hay nói mỗi khi nhắc về anh. Anh họ Phạm tên gọi Minh Sang. Được cái Bé Tôm cũng họ Phạm, nên đôi khi có dịp đi cùng nhau học lại bảo Tôm với anh là Anh em “guột” của nhau ý. ( hihihi)

Anh là chủ nhân của quả cầu tuyết, anh chọn đúng cái mà cô bé Tôm như em đợi suốt những năm tháng thanh xuân. Không thể tin được rằng nhỏ lại dành cả thanh xuân chỉ để đợi quả cầu tuyết.

Giờ thì có lẽ nhỏ đã có câu trả lời cho vấn đề tại sao nhỏ không muốn tự mình mua quả cầu năm ấy, cũng không đòi hỏi ai mua quả cầu ấy rồi.

Phạm Thị Phương Loan
Phạm Thị Phương Loan

Giây phút nhỏ ôm gọn trên tay quả cầu, chẳng biết từ đâu những giọt nước mắt lại lăn dài trên má. Những giọt nước mắt của hạnh phúc, của cảm giác mình đã chinh phục được,… Trước giờ nhỏ nghe nhiều nhưng chưa từng trải nghiệm nên chẳng hiểu được câu nói: “Đợi chờ là hạnh phúc” – Thì ra cái cảm giác ấy nó sung sướng đến vậy.

Cảm ơn anh, Cảm ơn anh đã chạm đến inside của nhỏ. Cảm ơn anh đã mang đến cho nhỏ món quà tuyệt vời đến thế!.

Phương Loan chúc anh thật nhiều Sức khỏe và sớm thành công với con đường anh đang đi nhé!.  

 

Một lời tốt đẹp có thể làm ấm ba tháng mùa đông.

PHẠM THỊ PHƯƠNG LOAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.