03 CÂY SỐ GIEO HẠT | BÀI 114

Phương Loan

Thầy Nguyễn Thái Duy người dẫn đường cho Tôm nó đi từng bước một. Ngày đầu nó chập chững đi, Thầy dìu nó, và giờ nó đang tập tự đi và Thầy chỉ đường nó. 

Hôm nay, Thầy dạy Tôm về cách xác định phạm vị khách hàng tiềm năng và phương pháp làm tối ưu hóa khách hàng trong phạm vi đó. 

Thầy nói ra kinh doanh, Khách trong phạm vi 3km từ vị trí mà em bán Tôm Hùm. Những người trong phạm vi 3km đã biết em bán tôm hùm chưa? 

Ngay sau đó Tôm nó hì hục đo đếm tính toán 3km từ hướng Đông Tây Nam Bắc, xem hướng nào bắt đầu trước. Sau khi cân đó đong đến nó phát hiện, khách hàng xung quanh nó nhiều đến thế mà bấy lâu nay nó lại bỏ ngỏ mất. Rất may, nó có Thầy chỉ đường nên đã phát hiện ra. 

Phương Loan và tôm hùm xanh
Phương Loan và tôm hùm xanh

Sau khi vẽ xong biểu đồ khách hàng trước sau, trái phải nó bắt đầu nghĩ tới, bắt đầu giơi thiệu tôm hùm BETOM từ bước nào cho hiệu quả nhất. Trái phải sau lưng và đối diện, nhà nào làm trước. 

Và cuối cùng chiến lược của Tôm là voucher, name card, và poster. Nơi đầu tiên Tôm chọn là SAU LƯNG. Sau lưng nhà Tôm là chung cư Nguyễn Thiện Thuật. Ngày nào nó chạy lăn xăn đi phát khắp khu chung cư, từ tầng trên đến tầng dưới, từ cửa tiệm nhỏ đến cửa tiệm to, nó đi mà không biết mệt mỏi.

Có gieo có gặt là câu nói không sai các bạn ạ. Nó cố gắng quảng bá cho mọi người gần nó biết nó đang bán tôm hùm và tôm hùm của nó là tôm hùm tự nuôi ngoài vùng biển Cam Ranh nắng gió. Cuối cùng thì nó đã có khách hàng đầu tiên trong khu chung cư Nguyễn Thiện Thuật. Lúc nó bán được đơn đầu tiên trong khu nó sống nó vui đến vỡ òa. Và giờ nó xuất hiện là moi người biết nó bán Tôm hùm. 

Phương Loan giao tôm hùm cho khách
Phương Loan giao tôm hùm cho khách

Bài học kinh doanh của Thầy không bao giờ sai hướng cả, con cảm ơn Thầy đã chỉ điểm giúp con để tôm hùm BETOM ngày càng có định vị tốt trong mắt khách hàng và hơn hết là nhiều người biết đến tôm hùm BETOM – tôm hùm vịnh Cam Ranh. 

Sau bài học này, Bé Tôm rút ra được bài học cho mình, cứ cố gắng thì ắt sẽ có thành quả. Chỉ cần chúng ta không từ bỏ thì chắc chắn đến cuối cùng mọi nỗ lực của chúng ta sẽ được đền đáp xứng đáng. 

Bé Tôm cảm ơn chị Mai – chủ tiệm mực in tại chung cư Nguyễn Thiện Thuật. Cảm ơn chị đã tin tưởng lựa chọn BETOM cho gia đình mình. 

|Cứ đi rồi sẽ đến. 

PHẠM THỊ PHƯƠNG LOAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *